Ai Cập: Đánh bom khủng bố, 36 người thương vong

Một quả bom xe đã phát nổ gần một tòa nhà cảnh sát Ai Cập hôm thứ Năm (12/12) tại thành phố kênh đào Suez của Ismailiya, giết chết một cảnh sát và làm bị thương 35 người khác, các quan chức an ninh cho biết.

Vụ đánh bom xảy tiếp sau những vụ nổ súng gây ra những nổ kinh hoàng, sau đó một số xe cứu thương vội vã tới hiện trường.

Cảnh sát kiểm tra địa điểm phát nổ của một quả bom xe tại thành phố kênh đào Suez của Ismailia, Ai Cập, ngày 19/10/ 2013

Bộ Nội vụ đã đưa ra con số thương vong trong đó nạn nhân bao gồm một cảnh sát thiệt mạng và 18 người bị thương, trong đó có sáu dân thường.

Ismailiya và các khu vực xung quanh trong Sinai đã phải chứng kiến các cuộc tấn công quân sự thường xuyên nhằm vào lực lượng cảnh sát và nhân viên quân sự, đặc biệt là kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi trước đó.

Tình trạng bất ổn xảy ra tại Ismailiya kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi trước đó.

Ansar Beit al-Maqdis, một thủ lĩnh nhóm Al-Qaeda tại bán đảo Sinai, đã tuyên bố về một số các cuộc tấn công, trong đó có một vụ đánh bom xe bên ngoài một tòa nhà quân sự tại Ismailiya vào ngày 19/11 làm bị thương 6 binh lính.

Nhóm này cũng đã tuyên bố đã thực hiện một vụ đánh bom xe vào tháng 9 nhằm vào đoàn xe của Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Mohamed Ibrahim ở Cairo. May mắn, ông ta không bị thương trong cuộc tấn công đó.

Quân đội đã tiến hành một hoạt động sâu rộng trong bán đảo Sinai, phía đông của kênh đào Suez, để theo dõi các chiến binh Hồi giáo.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus