Ai Cập mua ‘cá sấu’ Ka-52, trực thăng chiến đấu tốt nhất của Nga

(Tin quân sự nước ngoài) – Dòng trực thăng mà Ai Cập đặt mua của Nga được đánh giá là một trong những sát thủ diệt tăng hàng đầu thế giới.

Tin tức từ hãng tin Sputnik cho hay, ngày 28/8, hãng tin TASS của Nga dẫn các nguồn tin trong giới quân sự-ngoại giao của nước này cho biết Ai Cập đã đặt hàng mua các máy bay trực thăng chiến đấu Ka-52 do Nga chế tạo.

Những thông tin chi tiết liên quan đến thời hạn chuyển giao và giá trị của hợp đồng này chưa được tiết lộ.

Trực thăng chiến đấu Ka-52.

Máy bay trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator" đã được đưa vào sản xuất hàng loạt từ năm 2008. Mẫu trực thăng này được phát triển từ máy bay trực thăng tấn công Ka-50 "Chernaya akula", với khác biệt cơ bản là phi hành đoàn gồm 2 người và hệ thống thiết bị điện tử tích hợp hoàn toàn mới.

Loại máy bay trên do Tập đoàn hàng không Progress có nhà máy đặt tại thị trấn Arsenyev thuộc vùng Primorsky, Nga chế tạo.

Tập đoàn này đang thực hiện hai hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga; trong đó có một hợp đồng chế tạo 146 máy bay trực thăng Ka-52 dành cho Không quân với gần một nửa số máy bay trên đã được phiên chế cho quân đội Nga, và đơn hàng thứ hai là cung cấp 32 máy bay trực thăng Ka-52k cho hải quân nước này.

Ka-52 được đánh giá là một trong những sát thủ diệt tăng hàng đầu thế giới, không hề thua kém, thậm chí có nhiều tính năng mà trực thăng tiến công AH-64D Apache (Mỹ) cũng khó có thể bì được.

Theo Sputnik, đích thân Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin đã bay thử trên Ka-52 và tỏ ra rất hài lòng. Ông khẳng định đây là một trong những dòng máy bay trực thăng vũ trang xuất sắc nhất trên thế giới.

Trước đó, theo bình luận của giới chuyên gia quân sự, máy bay trực thăng vũ trang Ka-52 Alligator có tính năng không thua kém máy bay Mi-28N Havoc, máy bay trực thăng Tiger do Pháp-Đức hợp tác nghiên cứu chế tạo và máy bay trực thăng vũ trang AH-64D Mỹ, nhưng do thiết kế của nó quá đặc biệt,

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]