Ai Cập: Ông Morsi đang 'vô cùng thoải mái'

17:12 31/07/2013

Cao ủy về chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton cho biết Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi của Ai Cập hiện đang ở trong tình trạng “sức khỏe tốt” và “vô cùng thoải mái”.

Ngày 29-7, bà Catherine Ashton đã có 2 giờ nói chuyện với ông Morsi nhưng bà từ chối tiết lộ những gì ông đã nói. “Tôi sẽ không nói lại bất cứ điều gì ông ấy đã thốt ra” – bà Ashton nhấn mạnh.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của EU cho biết ông Morsi được phép xem truyền hình và đọc báo chí. Ông ấy hiện đang ở trong tình trạng “sức khỏe tốt” và “vô cùng thoải mái”.

Tiêu điểm - Ai Cập: Ông Morsi đang 'vô cùng thoải mái'Bà Catherine Ashton

Theo BBC, bà Ashton tiết lộ rằng sau một cuộc hành trình bằng máy bay và một số phương tiện vận chuyển khác trong màn đêm, bà đã gặp ông Morsi tại một cơ sở quân sự nhưng không biết chính xác nơi đó ở đâu.

“Ông ấy biết việc tôi sẽ đến khoảng nửa giờ trước khi tôi tới và có vẻ hài lòng khi gặp tôi. Đó là một cơ sở quân sự, ông ấy được chăm sóc khá tốt và tôi đã được tham quan cơ sở đó” – bà Ashton nói.

Bà Ashton cho biết sẵn sàng quay trở lại nơi đó bất cứ lúc nào nếu điều đó giúp mọi việc ổn định hơn. Bà mong muốn các nhà lãnh đạo Ai Cập có thể thống nhất và tìm cách thoát ra khỏi khủng hoảng.

Ông Mohammed Morsi đã bị giam giữ kể từ ngày 3-7 khi ông bị quân đội lật đổ.

Theo Người Lao Động

Bạn đang đọc bài viết Ai Cập: Ông Morsi đang 'vô cùng thoải mái' tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục