Ai còn dám nói Rooney không quan trọng?

Sở hữu bóng tới 57%, một con số không tệ, nhất là trước Liverpool. Nhưng chỉ tạo ra 4 cú sút trúng khung thành thực sự là không ổn chút nào.

M.U đã không làm được điều gì đặc biệt ở khoảng không trước mặt Mignolet. Và trong những phút cuối cùng, các manucian đã chờ đợi. Nhưng cũng giống trước đó, M.U không trả lời.

Robin van Persie là một tiền đạo đẳng cấp. Ai cũng biết như thế. Nhưng số 20 cũng cần sự giúp đỡ, đôi khi. Tại Anfield, Percy như một kẻ bị quên lãng trên hoang đảo. Tiền đạo này gần như không tạo nên bất cứ ảnh hưởng nào với trận đấu và với sự vô hại đó, là (một trong số) người chơi tệ nhất.

Điều đó có nghĩa là gì? Rooney thực sự quan trọng. Có thể không ghi bàn, nhưng chắc chắn Wazza cùng nguồn năng lượng vô biên của mình sẽ là rơ-moóc kéo cả đoàn tàu ì trệ M.U. Với Rooney, M.U sẽ chơi thứ âm nhạc bốc lửa, chứ không vô hồn, ảo não.

Với Rooney, Van Persie sẽ có nhiều khoảng trống hơn, Welbeck trở về cánh trái rộng lớn và các áp lực xuống phía dưới cũng giảm tải tối đa. Và cũng với Rooney, Liverpool sẽ phải trả giá vì những điểm yếu mà Stoke, Villa chưa kịp khai thác, thay vì ngất nghểu ở đỉnh BXH như hiện tại.

Sau trận đấu, David Moyes thừa nhận, nếu có R10, M.U có lẽ đã nhận được một kết quả khác. Ơn Chúa, Moyes đã nhận ra điều đó. Nghĩa là sự quan trọng của “gã Shrek” đã không mất đi. Thật may mắn, dù sao thì M.U cũng chỉ thiếu Rooney trong 3 tuần. Không phải là mãi mãi.

Vịnh Kỳ (Sao bóng đá)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford