Ai đề xuất ông Putin phải đưa ngay tên lửa S-400 đến Syria?

(Tình hình chiến sự ở Syria) - Ai là người tham mưu, đề xuất đưa tên lửa phòng không đến Syria ngay sau khi có tin Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ?

Thiết lập lá chắn phòng thủ toàn lãnh thổ Syria

Nga đang thiết lập lá chắn phòng thủ trên toàn lãnh thổ Syria – đây là nhận định được truyền thông Nga đưa ra sau hàng loạt các động thái triển khai quân bị của Nga đến điểm nóng Syria.

Báo Sputnik dẫn thông tin từ kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda TV cho biết đường như Nga đang thực sự muốn xây dựng một khu vực phòng không toàn diện, bao quát hết lãnh thổ Syria ở Trung Đông.

Hiện nay, các máy bay chiến đấu và phi công quân sự của Nga đã được bảo đảm an toàn bằng những vũ khí tối tân nhất mà quân đội Nga đã triển khai tại Syria.

Kênh Zvezda TV cho biết ngay sau khi xảy ra sự kiện máy bay ném bom Su-24 của Nga bị quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã báo cáo sự việc với Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng thời đề xuất với nhà lãnh đạo Nga cho phép triển khai nhanh các biện pháp phòng thủ tăng cường quanh căn cứ Hmeymim.

Truyền thông Nga cho biết, đề nghị tham mưu của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã được ông Putin chấp nhận ngay sau đó.

Sau đúng 24 giờ đồng hồ, các hệ thống tên lửa phòng không, chống máy bay của Nga đã có mặt tại căn cứ Hmeymim trên lãnh thổ Syria.

Khả năng vượt trội của S-400

Tên lửa phòng không S-400 được phát triển từ dòng tên lửa S-300 Growler. S-400 hiện được xem là hệ thống phòng không, chống máy bay không có đối thủ thứ hai trên thế giới, nó có thể đánh bại khả năng của hệ thống tên lửa Patriot của quân đội Mỹ.

Tên lửa S-400 sử dụng các tên lừa tầm trung và tầm xa, có thể bắn hạ, đánh chặn các máy bay, tên lửa hành trình trong tầm hoạt động khoảng 400 km. Không chỉ có đánh chặn trên không. Tên lửa S-400 có thể bắn tiêu diệt cả các mục tiêu dưới đất và trên biển.

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama