Rơi nước mắt cảnh 2 cụ già lạnh co ro trong ngôi nhà trống mục nát

Trong căn nhà nhỏ, được dựng tạm bởi những tấm gỗ cũ kỹ, mục nát cụ May ngày ngày vẫn một mình lặng lẽ chăm người chồng già yếu, nay bệnh tật không còn đủ sức đi lại nữa.

Khi những bông tuyết trắng xóa rơi trên mảnh đất Kỳ Sơn, cũng là nỗi lo về một mùa đông lạnh buốt thấu xương đến với người dân nơi đây. Không còn là nỗi lo đơn thuần về cái lạnh, mà nỗi lo về những bữa cơm no đói lại bủa vây lấy những người dân nghèo nơi đây.

Thấp thoáng trong những màn sương mù mùa đông là những đứa trẻ với tấm quần áo mỏng manh địu nhau đứng chờ mẹ đi làm về, rồi cảnh những cụ già lom khom, tuổi xế chiều vẫn phải chật vật mưu sinh.

Có lẽ, hoàn cảnh của hai cụ Lữ Văn Hùng (85 tuổi) và cụ Vi Thị May (82) tuổi sống tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khiến không ít người rơi nước mắt.

Trong căn nhà nhỏ, được dựng tạm bởi những tấm gỗ cũ kỹ, mục nát cụ May ngày ngày vẫn một mình lặng lẽ chăm người chồng già yếu, nay bệnh tật không còn đủ sức đi lại nữa. Đã bao năm qua, dù cuộc sống dù khó khăn, vất vả đến mấy hai cụ vẫn dành cho nhau những tình cảm yêu thương trìu mết nhất.

Căn nhà tạm bợ được dựng bằng những tấm gỗ đơn sơ của hai cụ đang chống chọi với những đợt rét đậm rét hại.

Cuộc sống vốn đã khó khăn trên mảnh đất cằn cỗi, nay càng trở nên khắc nghiệt hơn với những người cao tuổi như cụ May và chồng. Tuổi trẻ nhọc nhằn mưu sinh làm nương rãy kiếm ăn từng ngày vẫn không đủ sống. Nay cảnh già neo đơn bệnh tật, không con cái khiến hai cụ đã nghèo nay lại buồn thêm.

Không còn sức lao động, hai cụ phải chật vật sống qua ngày với sự giúp đỡ của bà con thôn bản nơi đây. Tuy nhiên, cuộc sống của họ cũng không khá hơn là mấy nên 2 cụ cũng chẳng trông đợi được gì nhiều. Nhiều hôm không có gạo nấu cơm, hai cụ ăn tạm củ khoai, củ sắn để chống đói qua ngày.

Những ngày giáp Tết, trong cái lạnh buốt thấu xương của miền núi, có lẽ ai nhìn cũng sẽ bị ám ảnh bởi người vợ già đã ngoài 80 tuổi, mắt mờ, chân chậm vẫn mò mẫm nấu từng bữa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi