Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch

Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch

Hà Thị Hằng
Thứ 4, 06/10/2021 | 18:43
Tại khu vực gần cầu Bến Thủy, tỉnh Nghệ An dựng lán, hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam về quê. Những suất ăn nhanh như sữa, bánh mì... được chuẩn bị sẵn cho họ.
Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, ngày 6/10, có hàng nghìn người chạy xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch qua chốt gần cầu bến Thuỷ 2. Đoàn xe được hướng dẫn chạy vào tuyến đường ven núi Quyết để dễ kiểm soát, tránh ùn tắc. Sau khi khai báo y tế, người dân đứng bên lề đường chờ cảnh sát giao thông bố trí xe dẫn đường.

Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch (Hình 2).

Hầu hết người dân này ở các tỉnh phía Bắc, trên hành trình về quê hồi hương, họ đã vượt khoảng 1.000km từ các tỉnh phía Nam đến Nghệ An và sẽ tiếp tục di chuyển thêm hàng trăm km.

Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch (Hình 3).

Về đến chốt cầu Bến Thuỷ 2, họ tranh thủ ngồi nghỉ tạm chờ phân luồng để tiếp tục hành trình về quê tránh dịch. "Dịch bệnh khiến cuộc sống khó khăn nên vợ chồng và con gái đi xe máy từ Bình Dương về quê Nghệ An. Dọc đường, chúng tôi đói lắm nhưng không dám dừng lại tìm quán ăn. Khi về đến chốt bến Thuỷ, nhận được món quà tiếp sức đầy ý nghĩa, tôi vô cùng cảm kích. Về đến đây, chúng tôi theo chỉ dẫn của lực lượng chức năng cách ly tập trung theo quy định", một công dân ở Nghệ An cho biết.

Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch (Hình 4).

Em bé theo bố mẹ trên hành trình hàng nghìn cây số trở về quê. 

Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch (Hình 5).

Nhiều người về quê tránh dịch cảm thấy ấm lòng khi nhận được suất ăn, chai nước, áo mưa, xăng và cả khẩu trang cho hành trình về nhà của mình.

Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch (Hình 6).

Thành Đoàn Vinh thành lập điểm hỗ trợ an sinh và huy động nhân lực tặng quà, giúp bà con có thêm tinh thần, yên tâm trên chặng đường về quê. Đoàn viên thanh niên không quản nắng mưa luân phiên cầm theo các phần quà, khẩu trang trao tận tay người đi đường.

Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch (Hình 7).

Công an, đoàn thanh niên, đội thiện nguyện ở Tp.Vinh hỗ trợ phát cơm, nước uống, bánh sữa... cho người dân. "Mấy tháng nay, vợ chồng em vào Bình Dương làm việc. Lương tháng cũng đủ chi tiêu cho gia đình. Tuy nhiên, gần đây do dịch bệnh phải nghỉ làm, không có tiền tiêu, vợ chồng em quyết định về quê tránh dịch. Chờ hết dịch rồi tính tiếp. Về đến chốt cầu Bến Thuỷ, chúng tôi cảm thấy ấm lòng khi được nhận trứng, sữa, xăng xe...", anh Và Bá Dờ, quê Hà Giang cho hay. 

Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch (Hình 8).

Nhiều nhà hảo tâm, đơn vị thiện nguyện, đoàn thanh niên... hỗ trợ thức ăn, nước uống, phục vụ miễn phí trong lúc người dân chờ phân luồng để trở về nhà.

Tỉnh Nghệ An cũng đã lên kế hoạch đón công nhân về quê tự phát. Theo đó, đối với công dân ngoại tỉnh, ngành công an tổ chức dẫn đoàn đưa ra khu vực giáp ranh để bàn giao cho tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc. Trong quá trình dẫn đường, phải đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, tránh việc người và phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, phải tổ chức nơi đón tiếp chu đáo vì đây đều là những công dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với các công dân là người Nghệ An, vì số lượng người trở về lớn nên phải có phương án đón phù hợp. Cần phân loại trên cơ sở khai báo, giấy tờ công dân cung cấp để tổ chức cách ly theo quy định. Những công dân chưa được tiêm vắc-xin, chưa được xét nghiệm thì phải tổ chức cách ly tập trung. Những công dân đã tiêm 2 mũi vắc-xin, có giấy xét nghiệm còn hiệu lực thì đưa về địa phương, tổ chức cách ly tại nhà.

Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch (Hình 9).

Do lượng công dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về quê tăng đột biến, tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các địa phương mở lại các khu cách ly tập trung tuyến huyện.

Dân sinh - Ấm lòng những suất quà cho hàng nghìn người hồi hương tránh dịch (Hình 10).

UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - về việc kích hoạt các khu cách ly tập trung tại địa phương. Ông Long giao chủ tịch UBND các huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn kích hoạt lại các cơ sở cách ly tập trung tại địa phương để sẵn sàng đón công dân trở về, nếu vẫn không đáp ứng được thì sử dụng các trường mầm non để làm cơ sở cách ly tập trung.

Thy hồi bé của Hương vị tình thân và tiết lộ thú vị về chiếc bánh kem

Thứ 3, 05/10/2021 | 11:20
Cùng với diễn biến gay cấn, cao trào, nhiều chi tiết hậu trường thú vị của phim Hương vị tình thân cũng được hé lộ khiến khán giả càng thích thú.

Hàng ngàn người xuyên đêm hồi hương, vỡ òa khi về đến quê hương

Thứ 2, 04/10/2021 | 13:55
Sáng 4/10, hàng chục ngàn người dân miền Tây rời Tp.Hồ Chí Minh và miền Đông Nam bộ để về quê sau nhiều tháng thất nghiệp do Covid-19.

Hàng nghìn tấn hải sản nằm trong kho, người kinh doanh “ngồi trên đống lửa”

Chủ nhật, 19/09/2021 | 12:03
Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho tôm cá tại Tx.Cửa Lò không thể bán được, nhiều hộ kinh doanh rơi vào tình trạng khó khăn chồng chất.
Cùng tác giả

Nghệ An làm rõ nguyên nhân giải ngân vốn đầu tư công chậm

Thứ 4, 07/12/2022 | 21:59
Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm nay của tỉnh Nghệ An thấp, đến nay, mới chỉ đạt trên 50%. Nguyên nhân liên quan đến vẫn đề này được giải trình tại kỳ họp HĐND.

Nghệ An: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

Thứ 4, 07/12/2022 | 21:43
Hiếu cùng các cấp dưới của mình đã thiết lập đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao bằng hình thức cá độ bóng đá mùa World Cup 2022 với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Nghệ An: Đấu thầu thuốc, vật tư y tế được quan tâm ở kỳ họp HĐND

Thứ 4, 07/12/2022 | 20:26
Nhiều đại biểu HĐND quan tâm đến công tác khám chữa bệnh, nguồn nhân lực y tế , bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc,... tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Nghệ An: Tốc độ tăng trưởng GRDP đứng thứ 22 cả nước

Thứ 4, 07/12/2022 | 15:00
Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An (GRDP) ước đạt 9,08%/KH 8,5-9,5%. Với kết quả này, Nghệ An đứng thứ 22/63 địa phương trong cả nước.

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá bằng công nghệ cao

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:25
Lương Văn Quân được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá bằng công nghệ cao. Thủ đoạn của đường dây cá độ này rất tinh vi.
Cùng chuyên mục

Giải cứu nam thanh niên đứng hơn 7 giờ trên nóc nhà cao tầng

Thứ 4, 07/12/2022 | 20:54
Một nam thanh niên có biểu hiện trầm cảm đã đứng trên nóc nhà cao tầng hơn 7 giờ. Dù người thân và lực lượng chức năng liên tục vận động, nhưng không có kết quả.

Bình Dương: Lắp camera hơn 400 tỷ, "soi" xa 6km

Thứ 4, 07/12/2022 | 15:22
Việc lắp nhiều camera có giá hơn 400 tỷ được Công an tỉnh Bình Dương thông tin, sẽ ghi nhận được hình ảnh xa từ 6km.

Bình Dương: Người dân có được sử dụng pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:30
Công an tỉnh Bình Dương thông tin về việc người dân có được sử dụng pháo hoa dịp lễ, Tết và một số thông tin về tình hình tội phạm trên địa bàn.

Người dân tất bật thu hoạch cúc họa mi cuối vụ

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:19
Những ngày gần đây, người dân phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại thức khuya, dậy sớm để cắt hoa cúc họa mi đi bán

Vĩnh Long: Tạm dừng khai thác cát tại khu vực gần nơi sạt lở

Thứ 4, 07/12/2022 | 13:45
Để tìm ra nguyên nhân chính xác sạt lở, một doanh nghiệp được phép khai thác cát trên tuyến sông Cổ Chiên ở tỉnh Vĩnh Long, gần nơi sạt lở bị tạm dừng khai thác.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Dương: Lắp camera hơn 400 tỷ, "soi" xa 6km

Thứ 4, 07/12/2022 | 15:22
Việc lắp nhiều camera có giá hơn 400 tỷ được Công an tỉnh Bình Dương thông tin, sẽ ghi nhận được hình ảnh xa từ 6km.

Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động

Thứ 4, 07/12/2022 | 07:30
Một thuyền viên người Philippines bị dập nát bàn tay phải do tai nạn lao động đã được lực lượng cứu nạn đưa về tỉnh Khánh Hòa an toàn và đi chữa trị kịp thời.

Bình Dương: Người dân có được sử dụng pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:30
Công an tỉnh Bình Dương thông tin về việc người dân có được sử dụng pháo hoa dịp lễ, Tết và một số thông tin về tình hình tội phạm trên địa bàn.

Thông tin mới nhất vụ cô giáo trẻ mất liên lạc “bí ẩn” trên đường đến trường

Thứ 4, 07/12/2022 | 13:20
Một cô giáo chạy xe máy từ Nghệ An sang Hà Tĩnh dạy học nhưng sau đó đã bất ngờ mất liên lạc với gia đình.

Bình Thuận: Tai nạn giữa xe máy và tàu hoả, một người tử vong

Thứ 4, 07/12/2022 | 13:16
Sáng ngày 7/12, trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và tàu hỏa, khiến một người tử vong.