Amsterdam: Kênh, cầu ngày và đêm

Ngắm dòng kênh hay những cây cầu vào những thời điểm khác nhau trong ngày luôn mang lại trải nghiệm thú vị cho bất cứ du khách nào muốn khám phá thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Amsterdam là thành phố cảng lớn thứ 2 tại Hà Lan
Amsterdam là thành phố cảng lớn thứ 2 tại Hà Lan

Cảm giác thanh bình, yên ả, cổ kính, hoài niệm len lỏi vào tâm trí khách tham quan ở mỗi nơi mà họ lướt qua.

Du khách có thể lên tàu tại cảng cách ga trung tâm 5 phút đi bộ, hoặc có thể đón tàu tại bất cứ trạm đỗ nào dọc các kênh. Khách có thể chọn tour vòng quanh các con kênh trong vòng 60 -90 phút với giá từ 12,5 đến 15 euro/ giờ từ 9 giờ đến 22 giờ vào mùa hè.

Hoặc bạn mua vé tour có thể lên bờ tham quan các bảo tàng, nhà thờ rồi quay lại đón tàu di chuyển bằng đường thủy sang điểm kế tiếp.


Một góc cảng Amsterdam khi hoàng hôn xuống


Hầu hết du khách đến Amsterdam đều muốn trải nghiệm chuyến tham quan các kênh đào

Tài liệu ghi lại, từ những năm 1620, Hà Lan triển khai chính sách phát triển một mạng lưới kênh rạch khổng lồ nhằm mở rộng đường thông thương và sử dụng hiệu quả thế mạnh của các con sông tại Amsterdam.

Hàng trăm con kênh được đào dài hàng chục tới cả trăm km, với độ sâu từ 2-3 m. Dự án này kéo theo việc xây dựng hàng loạt công trình kiến trúc khác dọc theo các con sông, các đầu mối kênh đào.


Kế hoạch đó đã để lại di sản là thành phố Amsterdam chằng chịt kênh, cầu


...Và các công trình kiến trúc bên bờ kênh như hiện nay

Không chỉ nổi tiếng với những thánh đường nguy nga, những tòa nhà của các thương gia xưa, những nhà kho chứa hàng và công trình kiến trúc từ thế kỷ 17, thành phố này còn nổi tiếng với hơn 1.200 cây cầu thuộc nhiều kiểu kiến trúc hơn 300 năm tuổi. Những cây cầu này hiện là một phần kiến trúc của các tour du lịch trong thành phố.


Những cây cầu đá tại các dòng kênh nhỏ nhìn vào ban ngày và ban đêm

Nhiều cây cầu bằng đá, hoặc thép được xây kiên cố nối các bờ kênh, nhưng cũng không thiếu những cây cầu gỗ hoặc thép có thể kéo lên, hạ xuống để mở rộng đường kênh.


Một cây cầu đặc trưng tại Hà Lan (ngày và đêm)

Những ngôi nhà nổi, một số được dựng theo mô hình căn nhà, số khác tận dụng từ những con tàu gỗ, cũng là sản phẩm ấn tượng trên các dòng kênh tại Amsterdam. Nhiều ngôi nhà di động này là tổ ấm của người dân, nhưng cũng không ít căn được dùng làm khách sạn nổi cho khách du lịch.

Chính quyền thành phố đang giới hạn ở con số 2.500 ngôi nhà thuyền nhằm đảm bảo cảnh quan và vệ sinh cho các dòng kênh.


Những ngôi nhà nổi nằm dọc nhiều dòng kênh tại Amsterdam

Theo Tin nóng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não