Án chung thân cho bị cáo người Trung Quốc bắn chết đồng hương

Do mâu thuẫn trong làm ăn, Feng Long Chun qua Thái Lan mua một khẩu súng về bắn chết Li Mu Zi. Tên này đã phải lãnh mức án chung thân cho 2 tội danh Giết người và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Ngày 24/3, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Feng Long Chun (tên gọi khác là Phùng Xuân Long, A Lãng), SN 1988, quốc tịch Trung Quốc, tạm trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội mức án chung thân về 2 tội Giết người và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Theo cáo trạng của viện Kiểm sát nhân dân, do có mâu thuẫn trong làm ăn với Li Mu Zi (SN 1984), quốc tịch Trung Quốc, bị cáo Chun đã nảy sinh ý định trả thù. Đầu tháng 11/2015, Chun đi Thái Lan mua một khẩu súng giá 1.500 USD. Sau đó, hắn quay trở về Việt Nam.

Ngày 25/11/2015, Chun mua xe mô tô tại tỉnh Quảng Nam, rồi điều khiển phương tiện chạy lòng vòng quanh khu vực nhà Li Mu Zi, ở đường Nguyễn Duy Hiệu, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng để tìm hiểu địa bàn. Tối cùng ngày, Chun chạy xe lên đèo Hải Vân và ngủ lại tại một căn nhà hoang. Sáng 26/11/2015, Chun đến quán bánh bèo ngay sát cạnh nhà Li để ăn sáng.

Bị cáo Feng Long Chun tại phiên tòa.

Tiếp đó, Chun ngồi đợi Li Mu Zi đi ra khỏi nhà. Khi thấy đồng hương xuất hiện, Chun liền đứng dậy lấy khẩu súng từ túi xách ra, lên đạn và bắn 1 phát vào bụng, khiến nạn nhân ngã xuống đất. Gây án xong, hung thủ liền rời hiện trường. Trên đường chạy trốn, hắn đã vứt khẩu súng xuống sông Hàn.

Về phần nạn nhân Li, do vết thương quá nặng, đã tử vong sau đó. Ngày 27/12/2015, Chun ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với CQĐT.

Tại phiên tòa, Chun biện minh, bản thân không vạch kế hoạch giết người từ trước. Do mâu thuẫn làm ăn, Chun vào Đà Nẵng nhằm mục đích “dạy bảo” đồng hương một bài học. Ban đầu, hắn có ý định bắn vào đùi nạn nhân để đe dọa, nhưng không ngờ lại trúng bụng và gây ra cái chết cho nạn nhân. Tuy nhiên, tại tòa, vợ của nạn nhân lại cho rằng, lời khai của Chun không trung thực. Theo người này, Chun cố tình sát hại chồng mình, chứ không phải chỉ là bắn cảnh cáo.

Với 2 tội danh Giết người và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Feng Long Chun mức án chung thân .

Huy Cường – Nhâm Thân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

    Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh