Ấn đền Trần năm nay được phát không giới hạn

14:22 02/03/2015

Lễ hội khai ấn Đền Trần xuân Ất Mùi 2015 sẽ được tổ chức trong 6 ngày và ấn được phát không giới hạn.

Lễ hội xuân Ất Mùi 2015 được tổ chức từ ngày 11 - 16 tháng Giêng âm lịch (từ 1/3 - 6/3 dương lịch). Ban tổ chức sẽ bắt đầu phát ấn cho người dân từ 6h sáng ngày 15 tháng Giêng, sớm hơn so năm 2014 một tiếng đồng hồ. Địa điểm phát ấn vẫn diễn ra tại nhà Giải vũ và Nhà trưng bày Đền Trùng hoa.

Ấn đền Trần năm nay được phát không giới hạn. Ảnh: Dân Việt

Trao đổi trên Dân Việt, ông Trần Huy Chiến, Trưởng ban quản lý di tích đền Trần tỉnh Nam Định cho biết, mọi nhu cầu xin lộc ấn của người dân cả nước sẽ được nhà đền đáp ứng đầy đủ, trong thời gian từ rằm tháng Giêng đến khi toàn bộ nhu cầu xin lộc ấn được đáp ứng. Sẽ không có hiện tượng tranh cướp ấn như đã từng xảy ra trước đây.

Theo ban tổ chức, lễ hội khai ấn Đền Trần năm nay sẽ phục dựng gần như đầy đủ các nghi lễ truyền thống trong lễ hội đầu xuân của Đền Trần. Lễ diễn ra sớm hơn 1 ngày so với năm ngoái vì sẽ có thêm lễ rước kiệu Ngọc Lộ vào ngày 11.

Đây là nghi lễ rước kiệu đặt bát hương thờ Phật hoàng Trần Nhân Tông từ chùa Phổ Minh sang đền Thiên Trường. Một nghi thức rất quan trọng, trang trọng của Vương triều Trần bị mai một từ rất lâu, giờ mới được phục dựng.

Mai Nguyên

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Ấn đền Trần năm nay được phát không giới hạn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục