Ấn Độ: 4 cô gái bị 20 người có vũ trang hãm hiếp dã man

Một cuộc truy lùng trên toàn quốc đã được phát động ở Ấn Độ sau khi bốn cô gái chưa đến tuổi vị thành niên bị bắt cóc tại Kí túc xá và bị 20 người có vũ trang hiếp dâm dã man.

Các thám tử cho biết, nhóm bắt cóc có vũ trang đột kích vào ký túc xá ở làng Lawada trong huyện Pakur và bắt cóc bốn cô gái trẻ có độ tuổi từ 12 và 14. Sau đó, chúng đã thay nhau hãm hiếp các cô gái hết sức dã man.

Biểu tình ở Gauhati, Ấn Độ vào chủ nhật ngày 14/7

Giám đốc YS Ramesh nói tiết lộ với báo chí rằng các cô gái, những người từ bộ tộc Paharia, đang được điều trị tại một bệnh viện gần đó. Hiện nay 4 nạn nhân đang trong tình trạng chịu nhiều tổn thương về thân thể và hoảng loạn tinh thần. Các nghi phạm đã chạy trốn và bị cảnh sát truy nã trên toàn quốc.

Một sinh viên đại học 20 tuổi cũng bị hãm hiếp và thiêu sống trong Etawah, ở Uttar Pradesh (phải), quê hương của bộ trưởng khu vực Akhilesh Yadav (trái)

Đó là vụ mới nhất của một chuỗi các vụ hiếp dâm kinh hoàng đã làm chấn động Ấn Độ trong một tháng gần đây. Sự việc đã làm dấy lên một làn sóng căm phẫn dữ dội trong cộng đồng người Ấn Độ nói chung và thế giới nói riêng. Đồng thời đặt ra câu hỏi của cộng đồng quốc tế về cách điều trị phục hồi cho các cô gái bị xâm hại tình dục, và tạo áp lực mạnh lên chính quyền Ấn Độ phải thay đổi một pháp chế mới để bảo vệ người phụ nữ.

Các cuộc biểu tình nổ ra ngày một nhiều và đông đảo người dân tham gia

Trước đó, một sinh viên đại học 20 tuổi cũng bị hãm hiếp và thiêu sống trong Etawah, ở Uttar Pradesh, là quê hương của Bộ trưởng của khu vực Akhilesh Yadav.

Những người biểu tình tại đường phố Kolkata vào tháng Sáu để phản đối các băng đảng hiếp dâm và giết một sinh viên đại học trong làng Kamduni

Trong khi các cuộc biểu tình diễn ra ngày càng đông đảo và gay gắt, cảnh sát bày tỏ sự bất lực trong việc hạn chế gia tăng hiếp dâm ở đất nước, trong đó ghi nhận 126 cuộc tấn công tình dục vào tuần trước. 20 trong 126 trường hợp đó, các nạn nhân đã bị giết. Trong 6 tháng đầu năm nay, riêng thủ đô Delhi đã ghi nhận 806 trường hợp bị hãm hiếp (Cả năm 2012, con số này là 706).

Các cuộc hiếp dâm tại Ấn Độ ngày một gia tăng cả về số lượng và mức độ tàn bạo. Nhiều cuộc biểu tình rầm rộ đã nổ ra, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nhà nước đã thoái thác trách nhiệm và muốn duy trì luật và trật tự cũ.

An Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'