Ấn Độ: Cô gái bị hiếp dâm, thiêu sống qua đời

Một cô gái 20 tuổi, bị hiếp dâm tập thể và thiêu sống ở thành phố Etawah, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ, đã qua đời sau thời gian điều trị tại bệnh viện Saifai. Người nhà nạn nhân đang tìm cách đòi công bằng cho cô.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra ngày 10/7, cha của cô gái đã làm đơn gửi cảnh sát trong, đó có ghi tên 4 người tình nghi đã hãm hiếp con gái ông tại nhà ở Utter Pradesah - Ấn Độ. Cô gái đe dọa những kẻ cưỡng hiếp rằng sẽ nói với cha mẹ mình chuyện này nên chúng đổ dầu hỏa lên người cô và thiêu sống.

Cô gái được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị phỏng nặng và qua đời sau một tuần chịu đựng đau đớn. “Cô ấy bị phỏng đến 98% cơ thể. Tình trạng bắt đầu xấu đi vào tối 18/7 và cô ấy trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 19/7” - giám đốc bệnh viện nói với Times of India.

Nạn nhân vụ cưỡng hiếp thiêu sống kinh hoàng

Mặc dù sau vụ hiếp dâm, cô gái được người dân địa phương đưa đi bệnh viện, báo cảnh sát nhưng ban đầu, cảnh sát không những không ghi nhận vụ việc mà còn từ chối trách nhiệm duy trì luật pháp và trật tự.

Việc điều tra, ghi nhận chỉ được thực hiện sau khi báo giới thông tin vụ việc 2 ngày sau đó. Cha của cô gái tuyên bố con gái mình đã chết và cáo buộc phía cảnh sát vẫn cố tình “che giấu” thủ phạm. “Tôi chỉ là một người đàn ông ít học, không biết làm thế nào để lấy lại công bằng cho con gái mình” - người cha đau đớn nói.

Sau đó, ông cùng họ hàng và người dân địa phương mang xác con gái chặn đường biểu tình, thể hiện sự tức giận trước bất lực của cảnh sát khi không đưa thủ phạm ra ánh sáng.

Theo số liệu thống kê trong 6 tháng đầu năm 2013, riêng thủ đô của Ấn Độ đã có 806 vụ cưỡng hiếp, bình quân hơn 4 vụ/ngày. Vào năm 2012, con số này là 706 trường hợp. Những vụ cưỡng hiếp thời gian qua làm dấy lên câu hỏi cho cộng đồng quốc tế về việc đối xử với phụ nữ của Ấn Độ cũng như yêu cầu phải xem xét lại các luật về tấn công tình dục.

Theo Người Lao Động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

  • Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’

    Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’