Ấn Độ khoe tàu sân bay ‘khủng’ hơn Liêu Ninh của Trung Quốc

Ngày 5/1, Hải quân Ấn Độ đã "khoe" những hình ảnh đầu tiên về tàu sân bay INS Vikramaditya, hàng không mẫu hạm do Nga mới bàn giao.

Ngay sau khi truyền thông Trung Quốc đăng loạt bài về cuộc thử nghiệm đầu tiên của tàu sân bay Liêu Ninh, vào ngày 5/1/2014, Hải quân Ấn Độ cũng phát đi những hình ảnh đầu tiên về tàu sân bay INS Vikramaditya mới nhận bàn giao từ Nga.

đội hình hộ tống tàu sân bay INS Vikramaditya

Đội hình chiến hạm “cực khủng“ của Hải quân Ấn Độ ra tiếp đón và hộ tống tàu sân bay INS Vikramaditya trên biển Ả-Rập. Đội hình gồm có khinh hạm lớp Talwar - INS Trikand, khu trục hạm lớp Delhi - INS Delhi và tàu tiếp liệu INS Deepak.

các tàu chiến hiện đại nhất Ấn Độ

Tất cả các tàu chiến này đều được xem là hiện đại và uy lực nhất của Hải quân Ấn Độ.

Vikramaditya trang bị máy bay tiêm kích hạm tiên tiến

Vikramaditya được trang bị các máy bay tiêm kích hạm tiên tiến thế hệ 4++ MiG-29K, trực thăng săn ngầm Ka-27, trực thăng cảnh báo sớm Ka-31 và một số hệ thống vũ khí tích hợp khác trên khoang.

Tàu sân bay có trọng lượng 40 ngàn tấn

Tàu sân bay của Ấn Độ có trọng lượng 40 ngàn tấn, dài 284 mét và cao 60 mét.

Hải quân Ấn Độ bộc lộ năng lực hải quân tầm xa

Không giống như Trung Quốc, Hải quân Ấn Độ đã sở hữu các đơn vị hỗ trợ có khả năng thực hiện các hải trình dài, bộc lộ năng lực hải quân tầm xa.

Đây là một tàu sân bay lớp Kiev

Hàng không mẫu hạm INS Vikramaditya là một tàu sân bay lớp Kiev được đóng từ năm 1987, từng là một tàu chiến trong biên chế của Hải quân Liên Xô với tên gọi là Baku.

tàu dự kiến vận hành 30 chiếc mig-29K

Tàu sân bay INS Vikramaditya dự kiến sẽ vận hành khoảng 30 chiếc máy bay tiêm kích hải quân Mig-29K. Những tiêm kích này đã được thử nghiệm bay trên tàu sân bay INS Vikramaditya trước khi được bàn giao cho Ấn Độ.

biên chế cùng tàu nội địa

Dự tính đến năm 2019, Vikramaditya sẽ được biên chế cùng tàu sân bay nội địa do Ấn Độ đang chế tạo ở Kochi - INS Vikrant.

N.T (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp