Ấn Độ 'kiên nhẫn có giới hạn' trong vấn đề lãnh thổ

Trong diễn văn được truyền hình trực tiếp tối 14/8, đêm trước ngày kỷ niêm 67 năm Độc lập của Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2013), Tổng thống Pranab Mukherjee đã khuyến cáo rằng “sự kiên nhân có giới hạn” và cam kết sẽ triển tất cả “các biện pháp cần thiết” nhằm bảo đảm an ninh trong nước và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Không chỉ đích danh Pakistan, song Tổng thống Mukherjee nói rằng bất chấp những nỗ lực liên tục của Ấn Độ để xây dựng quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng, vẫn xảy ra căng thẳng biên giới và liên tục có hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC), dẫn tới thương vong.

Binh sĩ Ấn Độ gác tại khu vực biên giới với Pakistan

Ông nhấn mạnh “cam kết của chúng ta đối với hòa bình luôn bền bỉ, song sự kiên nhẫn của chúng ta có giới hạn”. Tổng thống Mukherjee hoan nghênh lòng dũng cảm và chủ nghĩa yêu nước của lực lượng an ninh và vũ trang, đồng thời bày tỏ lòng tôn kính đối với những người thiệt mạng.

Tổng thống Mukherjee nêu rõ trong thời gian gần đây đã có những thách thức nghiêm trọng đối với an ninh trong nước cũng như ngoài nước. Lực lượng phiến quân gây bạo lực tại Chhattisgarh vừa qua làm nhiều người vô tội thiệt mạng.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]