Ấn Độ: Tàu cao tốc lao vào đám đông, 37 người chết

Hôm nay (19/8), ở nhà ga ở miền Đông Ấn Độ, có ít nhất 37 thi thể được tìm thấy và nhiều người bị thương khi bị tàu cao tốc lao vào.

Những người tại nhà ga đã vô cùng phẫn nộ, Amitav Prabhakar, một phát ngôn viên của Trung tâm đường sắt phía Đông cho biết. Ông cho biết các quan chức đường sắt trốn khỏi đám đông giận dữ trong bối cảnh tình hình căng thẳng.

“Cho đến nay đã có thông báo về 37 thi thể và hơn 10 người bị thương”, người đứng đầu ngành đường sắt địa phương cho hay.

Ông cho biết số người chết còn tăng do hiện họ chưa có thông tin đầy đủ từ hiện trường.

Ga xe lửa thành phố Bangalore ở Ấn Độ- Ảnh: AFP

Dân chúng đã tụ tập ở hãng tàu Rajya Rani Express, phóng hỏa 6 toa xe và cướp phá nhà ga Dharhara, cách thủ phủ Patma khoảng 200km.

Được biết đám đông bị thương vong có vẻ không hề biết có tàu cao tốc đang chạy đến.

Va chạm diễn ra khoảng 9 giờ 15 hôm nay, tại trạm Dhamara ở bang phía đông Bihar. "Rất khó để đưa ra con số chính xác về thương vong ngay bây giờ là cơ quan đang bị nghiền nát," SK Bharadwaj, một quan chức nhà nước nói với các phóng viên.

Thủ tướng Manmohan Singh bày tỏ sự chia sẻ và nỗi buồn sâu sắc với các thương vong vừa xảy ra và ông cũng kêu gọi sự bình tĩnh từ người dân để cứu trợ và cứu hộ không bị trở ngại.

Linh Ngân (Tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: SAA giải phóng cao điểm mới, tiến gần đến Palmyra từ phía tây

    Syria: SAA giải phóng cao điểm mới, tiến gần đến Palmyra từ phía tây

  • Clip: Không quân Syria ném bom IS ở phía nam al-Bab, Aleppo

    Clip: Không quân Syria ném bom IS ở phía nam al-Bab, Aleppo

  • Clip: Pháo binh Syria tập kích dữ dội phiến quân ở thành phố Daraa

    Clip: Pháo binh Syria tập kích dữ dội phiến quân ở thành phố Daraa