An Giang: Nguy cơ sạt lở cao

06:46 10/09/2017

Đến nay trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn còn nhiều hộ dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Nguyên nhân sạt lở bao gồm yếu tố thủy lực dòng chảy, hình thái dòng sông, cấu trúc địa chất bờ sông, vận động kiến tạo và hoạt động kinh tế - xã hội (ghe tàu, khai thác cát, xây nhà lấn chiếm dòng sông...), sự tác động của sông nước, biên độ chênh lệch của đỉnh triều - chân triều và nhiều dòng sông giao nhau làm cho dòng chảy không bình thường, tạo ra dòng chảy xoáy nước là nguyên nhân dẫn đến sạt lở đất ven sông, kênh, rạch.

Theo công bố mới nhất của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 27 điểm sụt, lún sạt lở đất bờ sông, kênh, rạch, gây thiệt hại trên 90 tỷ đồng.

Sạt lở tại huyện An Phú là 9 điểm, huyện Chợ Mới 5 điểm, huyện Phú Tân 6 điểm và thị xã Tân Châu là 7 điểm với chiều dài sạt lở 2.800m, ảnh hưởng đến 199 căn nhà, trong đó có 20 căn nhà đã sụp hoàn toàn xuống sông, 4 căn bị sụp một phần cùng với nhiều tài sản và các công trình hạ tầng khác.

Theo monre.gov.vn

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Nguy cơ sạt lở cao tại chuyên mục Môi trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục