Án hi hữu ở miền Tây: Vì sao người cha lại quyên sinh?

Phát hiện trộm đột nhập vào nhà, anh Trình cùng cha xông vào bắt, đánh và trói lại để hỏi danh tính. Tuy nhiên, 2 cha con anh lại bị khởi tố tội danh “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Có việc trói và đánh...

Ngày 13/10/2014, Viện KSND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre tống đạt cáo trạng đến gia đình anh Nguyễn Văn Trình (trú tại cù lao Phú Đa, ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách) - người bắt trói kẻ trộm vào nhà mình với nội dung truy tố anh Trình về tội bắt giữ người trái pháp luật theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Sau khi tiếp nhận cáo trạng, với lý do không đồng tình, anh Trình đã gửi đơn thư khiếu nại đi khắp nơi. Đến ngày 19/11/2014, VKSND và CA huyện Chợ Lách phối hợp với chính quyền địa phương xã Vĩnh Bình tiến hành đo đạc lại hiện trường.

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, dù anh Trình đã đi cầu cứu khắp nơi, yêu cầu được bồi thường danh dự cho mình và gia đình nhưng các cơ quan chức năng liên quan vẫn chưa lên tiếng. Bản thân là một người lao động hiền lành chân chất, nay vướng vào vòng lao lý vì dám cả gan bắt trộm vào nhà mình, anh Trình như ngồi trên đống lửa.

Tiếp xúc với chúng tôi tại nhà riêng của mình, anh Trình kể, gia đình anh có 1 căn nhà và một quán nhỏ bán tạp hóa, các thiết bị điện gia dụng. Hàng ngày, anh có nhiệm vụ ngủ lại đêm một mình ở quán để trông chừng đồ đạc.

Vào khoảng 2h30 ngày 21/1/2014, ông Nguyễn Văn Tập, SN 1941, cha anh Trình, đang ngủ trong căn nhà đối diện quán tạp hóa thì nghe tiếng chó sủa inh ỏi, nghi ngờ có trộm nên ông Tập mở cửa nhà đi vòng ra sau quán tạp hóa thì phát hiện một chiếc áo khoác nam màu đen vắt trên bờ rào.

Đoán chừng tên trộm đã vào cửa hàng tạp hóa nên ông hô hoán con trai mình dậy. Đang ngủ, nghe tiếng cha gọi, anh Trình nhanh chân tiến đến bên cạnh tủ tiền nhưng cũng không thấy điều gì bất thường. Đang định quay lưng đi kiểm tra nơi khác thì bỗng anh khựng lại vì thấy tên trộm đang nép mình bên cạnh tủ tạp hóa.

Tủ tạp hóa nơi anh Trình phát hiện ra tên trộm.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

    Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

  • Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

    Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

  • Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày

    Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày