Án lạ, độc khó tin nhưng có thật! (2)

08:58 10/02/2013

Những vụ án vô tiền khoáng hậu này đã làm nhiều người đặt câu hỏi thắc mắc về sự cẩn thận (và cả bất cẩn) của nạn nhân. Vụ việc khiến không chỉ nạn nhân mà thủ phạm cũng đều nhớ đời.

6. Mất máu vì đòi hôn vợ bạn

Sau khi chén chú chén anh với nhau, Nguyễn Chí Cường (SN 1976, ngụ huyện Ô Môn - TP Cần Thơ) bỗng hỏi Hồ Minh Thừa (SN 27-3-1993, cư ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình - Vĩnh Long) về "con nhỏ mặc áo đỏ ở nhà mày". Dù chiến hữu nói đó là vợ mình Cường cũng mạnh dạn đề nghị: "Vợ mày dễ cưng quá, bữa nào cho tao hôn một cái".

Bực thái độ vuốt mặt không nể mũi và câu thòng: "Anh em không hà, không lẽ mày đánh tao”, Thừa về nhà lấy dao chém vào đầu, lưng của Cường, tỷ lệ thương tật là 4%. Dù khá nhiều người đồng cảnh với phút "nóng trong người" của anh chồng trẻ nhưng VKS đã truy tố Cường về tội giết người.

7. Trộm gạch về xây nhà

Thấm câu "kiến tha lâu đầy tổ" nên Phạm Văn Thái (SN 1975, ấp An Thuận, xã Phú Đức, Long Hồ-Vĩnh Long) cũng tha... gạch về để xây nhà, nhưng là gạch chôm của người khác.

Trong một đêm chở 3 thùng gạch men về nhà Thái bị công an thị trấn Long Hồ phát hiện và lộ tẩy mánh khóe của mình. Thái khai: do tiệm cắt tóc của mình ở gần một cửa hàng bán VLXD nên thỉnh thoảng ...qua "xin" một ít.

Khám xét tiệm của Thái công an phát hiện 4 thùng gạch khác. Chưa hết, khám nhà của Thái mọi người còn bất ngờ hơn khi có đến...115 thùng gạch men Thái đem về để lót nhà, ốp tường. Quả là cao thủ!

8. Suýt chết vì... hát dở!

Buồn uống, vui uống, không vui không buồn cũng uống nên ông Trương Văn Thanh (SN 1968, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hợp rơ và thường chén thù chén tạc với bạn nhậu tên Hải. 2 giờ sáng ngày 9-9, sau chầu nhậu quắc cần câu ông Thanh đề nghị "tao hát cho mi nghe". Chiến hữu kia nghe vậy trả lời: "Mi mà hát dở tao đánh chết!".

Chả biết giọng oanh vàng hay oanh tạc của ông Thanh làm bạn nhậu bực sao đó mà sáng sớm hôm sau người nhà tá hỏa vì thấy ông Thanh nằm sải lai, người đầy máu và vết thương.

Ông Thanh nằm viện 20 ngày, bị điều trị "sơ sơ" khắp người với vùng đầu bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng ở bán cầu phải; vùng mặt vỡ xương gò má; gãy xương sườn thứ 5; xương vai gãy...

Ngay sau được tin báo, công an đang truy xét vụ việc thì 2 ngày sau được tin bạn nhậu của ông Thanh treo cổ tự vẫn. Xác minh lại nguyên nhân với người bị hại thì ông Thanh cũng cho biết mình bị đánh vì... hát dở!

9. Cướp sắc được cho “áo mưa”

Rung động trước vẻ đẹp của... chị hàng xóm L.T.H.P nhưng Nguyễn Duy Nghiêm (SN 1990, trú P. Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định) không biết làm cách nào để chiếm được trái tim chị nên nghĩ ra hạ sách cướp tình.

Khoảng 1 giờ 30 ngày 27-1, sau khi lai rai vài xị đế về, lại thấy cánh cửa sắt nhà hàng xóm mở hờ nên Nghiêm lẻn vào và buộc chị P phải "cho tình". Biết không thể chống cự, chị P. đành lấy... bao cao su để trên đầu giường đưa cho Nghiêm sử dụng trong lúc “hành sự”. Điều lạ là, trong cả 3 lần bị "cướp ấy", chị P. đều đưa “đồ nghề” cho Nghiêm dùng nhằm tránh... để lại hậu quả!

Song Ngọc (Người lao động)

Bạn đang đọc bài viết Án lạ, độc khó tin nhưng có thật! (2) tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục