An ninh lương thực, môi trường: Đâu là giải pháp?

Hội thảo các kịch bản an ninh lương thực, môi trường và sinh kế trong tương lai cho khu vực Đông Nam Á chính thức diễn ra từ ngày 5-7/11/2013 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

An ninh lương thực, môi trường và sinh kế khu vực Đông Nam Á là vấn đề rất được quan tâm, nhất là trong giai đoạn biến đổi khí hậu đang tăng lên như hiện nay. Hàng năm, ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á vẫn thường xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, đói nghèo, bệnh tật... đặt ra rất nhiều thách thức cho các nhà chức trách cũng như các chuyên gia môi trường.

Trước tình hình trên, để đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, các nước khu vực Đông Nam Á tổ chức hội thảo "các kịch bản an ninh lương thực, môi trường và sinh kế trong tương lai cho khu vực Đông Nam Á". Theo đó, hội thảo năm nay sẽ tập trung thảo luận các yếu tố làm thay đổi tương lai, xây dựng kịch bản cho vấn đề an ninh lương thực, môi trường và sinh kế trong tương lai khu vực Đông Nam Á.

Tham gia hội thảo có tiến sĩ Đinh Vũ Thanh, phó vụ trưởng vụ Khoa học, công nghệ và môi trường, đại diện ban chỉ đạo chương trình hành động thích ứng với biến đổi khí hậu của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; và các chuyên gia về môi trường đến từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Hội thảo sẽ tiến hành thảo luận trong vòng 2 ngày 5/11 và 7/11/2013. Ngày đầu tiên, các chuyên gia sẽ giới thiệu chương trình CCAFS và các hoạt động trong khu vực Đông Nam Á, trên cơ sở đó thảo luận về kịch bản: lý thuyết và thực hành, về các yếu tố thay đổi tương lai. Qua đó tiến hành xếp hạng và lựa chọn các yếu tố thay đổi tương lai, ma trận tương thích với các yếu tố.

Bên cạnh đó cũng trong ngày họp thứ nhất các chuyên gia tham gia hội thảo sẽ trình bày, lựa chọn kịch bản, các chỉ số quan tâm thích hợp nhất và báo cáo kết quả. Ngày 7/11, trên cơ sở ngày họp thứ nhất hội thảo sẽ thảo luận, phác họa các chỉ số quan tâm cho mỗi kịch bản

Hội thảo các kịch bản an ninh lương thực, môi trường và sinh kế trong tương lai cho khu vực Đông Nam Á năm nay hứa hẹn sẽ có những giải pháp mới về vấn đề an ninh lương thực, môi trường và sinh kế trong tương lai cho khu vực, qua đó cải thiện được chất lượng cuộc sống của người dân.

Hội thảo sẽ kết thúc vào ngày 7/11/2013

Chi Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam