Ăn trộm rồi ra tòa kêu…oan

Vào một quán bán vải để hỏi mua hàng, nhưng rồi Hạnh không mua mà cứ đứng ở đó mãi. Chờ khi quán vắng người, đối tượng lẳng lặng đi vào ôm hộp gỗ có đựng tiền của chủ quán.

Đó là “nữ tặc” Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Hạnh cọ, SN 1966, trú số 1 đường Phật Học, Nha Trang) đã bị TAND tỉnh Khánh Hòa bác kháng cáo kêu oan, giữ nguyên mức án sơ thẩm của TAND TP. Cam Ranh tuyên phạt bị cáo này 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt 1 năm 2 tháng 6 ngày tù treo trước đó của tòa Cam Ranh cũng về tội này buộc phải chấp hành là 4 năm 2 tháng 6 ngày tù.

Cáo trạng cho hay, khoảng 12h30 ngày 4/1/2012, Hạnh đi cùng một người phụ nữ (chưa xác định) đến tiệm vải của chị Phan Thị Trúc Mai, ở số nhà 2141 Đại lộ Hùng Vương thuộc tổ dân phố Thuận Phát, phường Cam Thuận, TP. Cam Ranh. Hạnh đi vào tiệm hỏi mua vải, còn người phụ nữ kia ở ngoài ngồi trên xe máy theo hướng Cam Ranh – Nha Trang.

Bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh trước vành móng ngựa.

Hạnh vào hỏi mua vải nhưng không mua mà đứng trong tiệm. Lúc này, chị Mai mở tủ gỗ để cất tiền khách vừa trả rồi đi vào phòng để ngủ trưa. Trong quán chỉ còn lại con chị Mai là cháu Trần Văn Hòa (12 tuổi). Cháu Hòa thấy Hạnh sau khi hỏi mua vải nhưng không mua mà đi ra đứng ngoài nhìn vào tiệm vải, nên đã nấp vào đống vải trong tiệm để quan sát.

Nhác thấy quán đã vắng người, Hạnh đi vào góc nhà cầm cây quạt điện để sang bên cạnh rồi ôm tủ gỗ đựng tiền đi ra. Thấy vậy, cháu Hòa chạy đến ôm giữ Hạnh lại và hô hoán cho mọi người biết. Hạnh dùng chân đạp cháu Hòa để tẩu thoát nhưng không được. Lúc này, người phụ nữ đi cùng với Hạnh đứng ngoài điều khiển xe máy chạy thoát, còn Hạnh bị bắt giữ. Tiến hành kiểm tra số tiền đựng trong tủ gỗ của chị Mai là 4. 678.500 đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo không thành khẩn nhận tội, một mực kêu oan, nhưng không nêu ra được chứng cứ, lý lẽ nào chứng minh là bị cáo bị bắt giữ là oan.

Theo HĐXX, bản thân bị cáo có nhân thân xấu và phạm tội lần này thuộc trường hợp tái phạm, phạm tội trong thời gian thử thách nên cần xử nghiêm. Được biết năm 1998, Hạnh bị TAND tỉnh Khánh Hòa xử phạt 12 tháng tù về tội trộm cắp và chống người thi hành công vụ; năm 2007 tiếp tục bị TAND TP. Nha Trang xử phạt 9 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản.

Thiên Lý

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người