Ảnh: Biệt thự 'quà tặng' 3,5 triệu USD của Bạc Hy Lai

Biệt thự Fontaine Saint Georges nhìn ra Địa Trung Hải, có 6 phòng ngủ, bể bơi và khu vườn rộng thênh thang 4.000 m2.

Người ta cho rằng, một tỷ phú người Trung Quốc đã tặng nó cho ông Bạc Hy Lai.

Biệt thự quà tặng 3,5 triệu USD của Bạc Hy LaiBiệt thự cách đại lộ De la Croisette (Pháp) chỉ chừng 5 phút lái xe. Người ta cho rằng, tỷ phú Xu Ming ở Đại Liên, người khá thân thiết với ông Bạc, mua biệt thự này và tặng cho ông Bạc. Ông Xu Ming biến mất vào cùng thời điểm chính trị gia họ Bạc thất sủng.

Biệt thự quà tặng 3,5 triệu USD của Bạc Hy LaiWall Street Journal và New York Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, biệt thự trị giá 3,5 triệu USD có thể là bằng chứng tham nhũng chống lại ông Bạc trong phiên tòa xét xử ông vào 22/8.

Biệt thự quà tặng 3,5 triệu USD của Bạc Hy LaiTòa biệt thự hướng ra Địa Trung Hải. Tài liệu phía Pháp cho thấy, doanh nhân người Anh Neil Heywood, người mà bà Cốc Khai Lai sát hại ở Trùng Khánh năm 2011, là một trong 3 người từng quản lý tòa biệt thự. Đến tháng 5/2011, một phụ nữ người Anh gốc Trung Quốc đã thay thế Heywood.

Biệt thự quà tặng 3,5 triệu USD của Bạc Hy LaiKhu vườn của biệt thự có diện tích rộng tới 4.000 m2.

Biệt thự quà tặng 3,5 triệu USD của Bạc Hy Lai

Phiên tòa xét xử Bạc sẽ diễn ra tại Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 22/8. Ông Bạc Hy Lai đối mặt với nhiều tội danh như nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực. Vụ án cựu bí thư Trùng Khánh là một trong những bê bối chính trị lớn nhất Trung Quốc trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

 • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

 • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

 • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

  Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ