Anh cấm các bộ trưởng đeo Apple Watch dự họp vì lo gián điệp

Các bộ trưởng chính phủ Anh bị cấm đeo đồng hồ thông minh Apple Watch tới các cuộc họp nội các với nỗi lo chiếc đồng hồ này sẽ bị hack bởi gián điệp Nga.

Apple Watch bị cấm tại các cuộc họp nội các ở Anh, Australia.

Giống như trong một tiểu thuyết gián điệp kỷ nguyên chiến tranh lạnh, các bộ trưởng chính phủ Anh bị cấm đeo đồng hồ thông minh Apple Watch tới các cuộc họp nội các với nỗi lo chiếc đồng hồ này sẽ bị hack bởi gián điệp Nga. Theo tờ Telegraph, một vài bộ trưởng thường đeo đồng hồ Apple tới các cuộc họp nội các dưới thời cựu Thủ tướng David Cameron, nhưng dưới thời của Thủ tướng đương nhiệm Theresa May, dường như điều này chưa xảy ra.

Lệnh cấm Apple Watch không phải là một điều gì bất thường, bởi trước đó, điện thoại di động từ lâu đã bị cấm trong các cuộc họp nội các chính phủ ở Anh. Nỗi lo sợ chủ yếu ở đây là microphone trên các thiết bị này có thể bị các hacker khai thác để nghe lén các cuộc thảo luận chính trị cấp cao.

Tình hình cũng tương tự tại Australia, nơi các quan chức chính phủ cũng bị bắt buộc phải cởi bỏ đồng hồ thông minh trước khi bước vào phòng họp nội các.

“Điều này được coi như một chuẩn mực bảo mật, không một thiết bị truyền thông điện tử nào, kể cả Apple Watch, được phép xuất hiện trong phòng họp nội các”, người phát ngôn nội các Australia, Arthur Sinodinos, chia sẻ.

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Cơ quan tình báo Mỹ chính thức buộc tội Nga đánh cắp và công bố các email được lưu trữ của Uỷ ban quốc gia Dân chủ hồi tháng 7. Các hacker Nga cũng bị buộc tội tiết lộ các file thông tin y tế riêng tư của một số vận động viên nổi tiếng nhất thế giới. Một nguồn tin nói với tờ Telegraph: “Người Nga đang nỗ lực hack tất cả mọi thứ”.

Thu Hà theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 090 919 6688

Công nghệ xem nhiều

  • Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

    Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD