Anh chi cả đống tiền sản xuất máy bay nhanh nhất thế giới

Anh sẽ chi 60 triệu bảng Anh (tương đương 91 triệu USD) vào một dự án sản xuất một siêu máy bay và có thể chở hàng trăm hành khách đến mọi nơi trên thế giới chỉ trong vòng 4 tiếng.

Thứ Tư (17/7) Cơ quan Vũ trụ Anh công bố họ sẽ chế tạo chiếc máy bay này bằng cách giúp công ty Hàng không Anh Reaction Engines phát triển một động cơ tên lửa mới với công suất cao hơn động cơ hiện tại.

Kỹ sư trưởng Alan Bond cho biết trong một đoạn video gần đây rằng chiếc máy bay sẽ có tốc độ bay nhanh hơn. 60 triệu bảng sẽ được trao cho các công ty trong hai giai đoạn, dùng để trả cho chi phí thiết kế kỹ thuật, cải tiến công nghệ trao đổi nhiệt nhẹ.

Mô hình siêu máy bay tương lai của Anh.

Cơ quan Vũ trụ Anh cho biết bộ trao đổi nhiệt của máy bay, phần nhanh chóng bị nguội đi khi không khí nóng đi vào đã được kiểm tra độ sáng và tính hiệu quả, và nó đã vượt qua bài kiểm tra "quan trọng" vào tháng 11/2012. Động cơ này được gọi là Sabre, chạy năng lượng Skylon, của chiếc máy bay không người lái dài 85 m cất cánh và hạ cánh theo chiều ngang với chi phí xây dựng khoảng 1,1 tỷ USD.

Cơ quan Vũ trụ Anh cho biết trong một thông các báo chí rằng, dự án này đã vượt qua bài đánh giá kỹ thuật phản ứng động cơ và các chuyến bay thử nghiệm được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2020. Công ty cho biết các giai đoạn phát triển tiếp theo sẽ tạo ra khoảng 1.000 việc làm kỹ thuật và công nghệ, và hơn 2.000 việc làm "trong nền kinh tế rộng lớn hơn".

W2 (theo Business Insider)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]