Ảnh hiếm về chuyên cơ đặc biệt của ông Tập Cận Bình

"Không giống như máy bay Tổng thống Mỹ, có trang trí nội thất như một khách sạn sang trọng kiểu cách, chiếc phi cơ dành cho nhà lãnh đạo Trung Quốc thực hiện các chuyến công du hướng tới mục đích tiết kiệm chi phí", theo cựu Giám đốc nghi lễ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Lu Peixin, cựu Giám đốc nghi lễ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc và cũng là cựu đại sứ ở Slovenia, tiết lộ, nhằm tiết kiệm chi tiêu, Trung Quốc có không có máy bay riêng được thiết kế đặc biệt cho các nhà lãnh đạo, như Air Force ở Mỹ.

Ông Lu gọi chiếc Boeing 747-400 của Chủ tịch Tập Cận Bình là một "máy bay thương mại" giống như một chiếc phi cơ thông thường được tân trang lại để phục vụ việc đi lại của các lãnh đạo nhà nước. Nhiệm vụ vận chuyển lãnh đạo cấp cao được giao cho hãng hàng không hàng đầu của Trung Quốc Air China.

"Cách bày trí trên máy bay cần được thay đổi sao cho tiện lợi nhất cho các cuộc họp và các cuộc đàm phán cấp cao của các lãnh đạo. Các dịch vụ trên phi cơ phải thuộc hạng vé thương gia”, ông Lu cho hay.

Ông này giải thích thêm rằng, cabin hành khách của chiếc máy bay được chia thành 4 phần. Nửa phía trước dành cho các nhà lãnh đạo hàng đầu làm việc và nghỉ ngơi. Ba khoang còn lại là dành cho đoàn tùy tùng, chủ yếu là các quan chức cấp bộ, nhân viên an ninh và nhân viên y tế.

Hình ảnh hiếm hoi về chuyên cơ đặc biệt của chủ tịch Trung Quốc

Cận cảnh chuyên cơ của Chủ tịch Tập Cận Bình là một máy bay thương mại Boeing 747

C.K (theo Sina)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'