Ảnh hiếm về chuyên cơ đặc biệt của ông Tập Cận Bình

15:36 11/09/2013

"Không giống như máy bay Tổng thống Mỹ, có trang trí nội thất như một khách sạn sang trọng kiểu cách, chiếc phi cơ dành cho nhà lãnh đạo Trung Quốc thực hiện các chuyến công du hướng tới mục đích tiết kiệm chi phí", theo cựu Giám đốc nghi lễ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Lu Peixin, cựu Giám đốc nghi lễ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc và cũng là cựu đại sứ ở Slovenia, tiết lộ, nhằm tiết kiệm chi tiêu, Trung Quốc có không có máy bay riêng được thiết kế đặc biệt cho các nhà lãnh đạo, như Air Force ở Mỹ.

Ông Lu gọi chiếc Boeing 747-400 của Chủ tịch Tập Cận Bình là một "máy bay thương mại" giống như một chiếc phi cơ thông thường được tân trang lại để phục vụ việc đi lại của các lãnh đạo nhà nước. Nhiệm vụ vận chuyển lãnh đạo cấp cao được giao cho hãng hàng không hàng đầu của Trung Quốc Air China.

"Cách bày trí trên máy bay cần được thay đổi sao cho tiện lợi nhất cho các cuộc họp và các cuộc đàm phán cấp cao của các lãnh đạo. Các dịch vụ trên phi cơ phải thuộc hạng vé thương gia”, ông Lu cho hay.

Ông này giải thích thêm rằng, cabin hành khách của chiếc máy bay được chia thành 4 phần. Nửa phía trước dành cho các nhà lãnh đạo hàng đầu làm việc và nghỉ ngơi. Ba khoang còn lại là dành cho đoàn tùy tùng, chủ yếu là các quan chức cấp bộ, nhân viên an ninh và nhân viên y tế.

Tiêu điểm - Ảnh hiếm về chuyên cơ đặc biệt của ông Tập Cận Bình

 

Tiêu điểm - Ảnh hiếm về chuyên cơ đặc biệt của ông Tập Cận Bình (Hình 2).

 

Tiêu điểm - Ảnh hiếm về chuyên cơ đặc biệt của ông Tập Cận Bình (Hình 3).

 

Tiêu điểm - Ảnh hiếm về chuyên cơ đặc biệt của ông Tập Cận Bình (Hình 4).

Tiêu điểm - Ảnh hiếm về chuyên cơ đặc biệt của ông Tập Cận Bình (Hình 5).

 

Tiêu điểm - Ảnh hiếm về chuyên cơ đặc biệt của ông Tập Cận Bình (Hình 6).

Cận cảnh chuyên cơ của Chủ tịch Tập Cận Bình là một máy bay thương mại Boeing 747

 

C.K (theo Sina)

Bạn đang đọc bài viết Ảnh hiếm về chuyên cơ đặc biệt của ông Tập Cận Bình tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục