Ảnh: Lễ rước cố vương Campuchia đến giàn hỏa thiêu

Lễ rước cựu quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk tới giàn hỏa diễn ra sáng nay 1/2. Lễ hỏa thiêu sẽ được tổ chức chiều thứ hai tuần tới.

Chính phủ Campuchia đã huy động 11.000 nhân viên an ninh để đảm bảo an toàn cho buổi lễ. Trước đó, một lò hỏa táng hoàn toàn mới được trang trí tinh xảo đã được xây dựng với chi phí khoảng 1,2 triệu USD.

Trong số các quan khách dự Lễ hỏa thiêu sẽ có Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Giả Khánh Lâm, Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và Thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault.

Thi hài Thái thượng hoàng Sihanouk được rước đi trên phố trên một chiếc thuyền rát vàng hình chim thần. Phía trước là một bức chân dung lớn của ông.

Rất đông người dân đã tháp tùng đoàn xe tang trên đoạn đường dài 1km. Nhiều người đã không kìm nổi nước mắt. Những người đứng bên đường cũng quỳ xuống hoặc chắp tay cầu nguyện khi thấy xe đi qua trong khi các nhà sư thì tụng kinh.

Sát bên quan tài là nhà vua Sihamoni cùng mẹ của ông, thái hậu Norodom Monineath.

Người dân thắp hương và cầu nguyện cho ông Sihanouk bên ngoài cung điện.

Campuchia bắn pháo tiễn biệt cựu quốc vương Sihanouk

Nơi cựu vương Syhanouk được hoả táng. Tro cốt cựu hoàng Sihanouk sẽ được cho vào trong một hũ màu vàng, đặt trong một bảo tháp bên trong cung điện hoàng gia, theo ý nguyện trước lúc qua đời của ông.

Thiên Yết

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo