Thư mời nude táo bạo 'Đêm hội chân dài 7' bị chỉ trích

Một số điểm nhạy cảm trên cơ thể người mẫu in trên tấm thiệp được làm mờ đi, nhưng vẫn bị cho là phản cảm.

Thiệp mời "Đêm hội chân dài 7" được thiết kế như một bức thư từ New York gửi về Việt Nam với chủ đề "Giấc mơ xa hoa". Điểm gây chú ý của tấm thiệp là ảnh nude tập thể của 19 người mẫu, phần lớn thuộc công ty Venus của ông Vũ Khắc Tiệp.

Thiệp mời ban đầu của "Đêm hội chân dài 7" bị cho là phản cảm.

Khi tấm thiệp được "ông bầu" chân dài khoe trên trang cá nhân, cộng đồng mạng có những bình luận trái chiều. Bên cạnh những ý kiến khen về ý tưởng táo bạo thì một số người cho rằng nó quá phản cảm. Họ cho rằng thiệp mời không có tính chất trang trọng cho một chương trình lớn.

Hôm 7/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM đã có buổi làm việc với ông Vũ Khắc Tiệp về hình ảnh trên thiệp. Phó giám đốc Sở Võ Trọng Nam nói: "Chúng tôi yêu cầu ban tổ chức chương trình dùng biện pháp chỉnh sửa những chi tiết phản cảm trên thiệp mời. Ngoài ra chúng tôi cũng nhắc nhở thêm rằng, họ phải chú ý đến nội dung của Đêm hội chân dài 7 để tránh vi phạm thuần phong mỹ tục".

Theo ông Nam, bất cứ chương trình văn hóa nghệ thuật nào diễn ra tại TP HCM, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đều giám sát chặt chẽ về nội dung. Sau nhắc nhở về thiệp mời, Sở sẽ giám sát nội dung chương trình. Nếu ban tổ chức cố ý vi phạm sẽ có biện pháp cụ thể tùy theo mức độ.

Sau cuộc họp, Công ty Venus đã đồng ý chỉnh sửa thiệp mời trước khi chương trình diễn ra. Một số điểm nhạy cảm trên thân hình bán nude của người mẫu sẽ bị làm mờ. Ngoài ra, lá cờ Mỹ trên thiệp cũng được bỏ đi để tránh gây hiểu nhầm. Còn lại toàn bộ ý tưởng về cấu trúc tấm thiệp vẫn giữ nguyên.

Trước ý kiến chỉ trích về hình ảnh bán nude, giám đốc Venus nhận định, đây là một concept không mới, và được nhiều người sử dụng. "Tôi từng thấy trên bìa một của một tạp chí thời trang của Việt Nam có hình bán nude. Nó được cho phép in và phát hành rộng rãi, cớ gì tấm thiệp mang tính nghệ thuật của tôi lại bị lên án?", ông Vũ Khắc Tiệp nói.

Theo ông Tiệp, phản cảm hay không phụ thuộc vào cảm nhận của người nhìn. Ông cho rằng tấm thiệp này hoàn toàn mang tính nghệ thuật và gắn kết với chủ đề của "Đêm hội chân dài" năm nay.

"Đêm hội chân dài" là sự kiện thời trang được tổ chức thường niên. Năm nay, với chủ đề "Gotham dream", nhà tổ chức nói đến xu hướng hội nhập qua những tiết mục mang đậm dấu ấn của thành phố New York, Mỹ.

Theo Tâm Giao/VnExpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'