Ảnh: P5+1 'mừng rơi nước mắt' khi đạt thỏa thuận với Iran

Đại diện các nước trong nhóm P5+1 thể hiện sự vui mừng trên nét mặt sau khi thỏa thuận về vấn đề hạt nhân với Iran được công bố. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngay lập tức quay sang ôm hôn ôm hôn người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Catherine Ashton và người đồng cấp Pháp.

Trưởng đoàn đàm phán Catherine Ashton và ngoại trưởng Iran công bố thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran hôm Chủ nhật 24/11 tại Geneva. Từ trái sang phải: ngoại trưởng Anh William Hague, ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle, phụ trách chính sách đối ngoại của EU Catherine Ashton, Bộ trưởng ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif, Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Wang Yi, ngoại trưởng Mỹ John Kerry, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius.

Phản ứng vui mừng của ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif (trái) và ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius sau khi công bố thỏa thuận.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry quay sang ôm hôn người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Catherine Ashton.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nói chuyện với người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Catherine Ashton trong khi ngoại trưởng Mỹ John Kerry ôm ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius.

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Catherine Ashton và ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius với một cái ôm chúc mừng, trong khi ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle, Bộ trưởng ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif và ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói chuyện.

Sự vui mừng thể hiện rõ trên gương mặt ông Kerry, Sergei Lavrov và Laurent Fabius

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) và người đồng cấp Nga Seigei Lavrov tươi cười ở Geneva.

Sau hơn 4 ngày đàm phán tại Geneva (Thụy Sỹ), Iran và 6 cường quốc nhóm P5+1 đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Theo đó, Iran sẽ ngừng làm giàu urani trên mức 5% trong vòng 6 tháng, đổi lại Iran sẽ được nới lỏng các biện pháp trừng phạt, đặc biệt về kinh tế.

Cuộc đàm phán bắt đầu từ hôm thứ Tư, dự kiến kết thúc trong ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, quá trình đàm phán đã kéo dài thêm một ngày. Đây là vòng đàm phán thứ ba kể từ khi ông Hassan Rouhani trở thành tổng thống Iran hồi tháng 8.

Linh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo