'Anh Phước phải chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình'

Hàng ngàn các bình luận của độc giả trên nhiều trang tin tức, blog 'nổi sóng' vì bài viết 'tứ đại ngu' được cho là của đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước nhằm chống lại người đồng sự của mình là ông Dương Trung Quốc.

Bài viết nói trên nói về bốn điều sai của ông Dương Trung Quốc năm 2012, được gọi bằng một từ Hán Việt là 'tứ đại ngu', tác giả ký tên là Lăng Tần Hoàng Hữu Phước.

Ý kiến của đa số độc giả là ủng hộ ông Dương Trung Quốc và lo ngại, nghi vấn về phát biểu của đại biểu Phước.

Bài trên blog được cho là của đại biểu Hoàng Hữu Phước.

Trả lời phỏng vấn Thanh Niên, khi hỏi ở một diễn đàn bình đẳng như QH thì việc các ĐB có quan điểm, chính kiến khác nhau phải được xem là rất bình thường. Ông nhận xét gì về cách "phản biện" như của ĐB Phước', ông Dương Trung Quốc nói: 'Tôi nghĩ đây chẳng thể gọi là phản biện. Đây là cái gì chứ không phải phản biện. Dẫu sao thì anh Phước cũng đang là ĐBQH của TP.HCM, một thành phố có nhiều trí thức lớn. Nên tôi thấy chuyện này để bà con cử tri phát biểu ý kiến bình luận thì hay hơn. Cứ để đồng bào TP.HCM suy nghĩ về người đại biểu của mình thôi".

Ông Dương Trung Quốc: 'Anh Phước phải chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình'

Cũng theo tờ Thanh Niên, phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết ông chưa có điều kiện tìm hiểu rõ thực hư sự việc ĐBQH Hoàng Hữu Phước viết trên blog cá nhân về ĐB Dương Trung Quốc, song theo quan điểm của ông Lưu, việc ĐBQH trao đổi mà lại có tính chất mạt sát nhau, xúc phạm nhau là hoàn toàn không nên.

“Anh có thể phát biểu chính kiến quan điểm của anh với những lập luận, lý lẽ thuyết phục, có văn hóa, xây dựng nhưng không thể thóa mạ, xúc phạm nhau”, phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu nói.

Ông Lưu đồng thời cho biết, trong các nội quy của kỳ họp của QH, quy chế về hoạt động của ĐBQH cũng đều cấm các ĐBQH xúc phạm, thóa mạ lẫn nhau, không chỉ trong kỳ họp mà cả hoạt động của ĐB giữa hai kỳ họp. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có quy định chế tài xử lý hành vi này.

Chiều hôm qua, 17.2, trả lời phỏng vấn của báo Người đưa tin qua điện thoại, đại biểu Dương Trung Quốc cho hay ông không muốn bình luận thêm về việc này nữa.

'Tôi đã trả lời phỏng vấn trên BBC, trên báo Tiền Phong, báo Thanh Niên rồi. Tôi tạm thời không trả lời tiếp các bạn. Anh Phước phải chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình', ông Quốc cho biết.

Cũng chiều qua, một đại biểu Quốc hội cho báo Người đưa tin hay ông rất lấy làm lạ vì bài viết của đại biểu Phước. 'Không thể hiểu được đại biểu Phước viết bài này với mục đích gì nhưng trả lời việc này trên báo chí của anh Quốc như vậy là chừng mực' ông bình luận.

Việt Dũng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang