Ánh Viên bỏ túi tiền thưởng kỷ lục

Nhờ những thành tích ấn tượng tai SEA Games 27, VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên đã nhận được tổng cộng hơn 300 triệu đồng tiền thưởng. Một khoản thưởng kỷ lục đối với 1 VĐV bơi lội.

SEA Games 27 tại Myanmar ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc của VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên. “Kình ngư” nữ 17 tuổi này đã giành 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, đồng thời phá 2 kỷ lục SEA Games. Trong số các VĐV của đoàn TTVN dự giải, không ai có thành tích ấn tượng như Nguyễn Thị Ánh Viên.

Kình ngư Ánh Viên

Nguyễn Thị Ánh Viên

Trở lại quê nhà, Nguyễn Thị Ánh Viên đã nhận được những phần thưởng to lớn từ Tổng cục TDTT, đơn vị chủ quản Trung tâm TDTT quốc phòng 4 và cả những nhà tài trợ. Theo đó, với 3 HCV (45 triệu đồng/HCV), 2 HCB (20 triệu/HCB) và 1 HCĐ (15 triệu), Ánh Viên nhận tổng cộng 235 triệu động từ Tổng cục TDTT. Trong khi Trung tâm TDTT quốc phòng 4 thưởng nóng 28 triệu đồng, còn các đơn vị tài trợ khác cũng hào phóng chi ra không dưới 50 triệu đồng.

Tính ra, Nguyễn Thị Ánh Viên đã nhận hơn 300 triệu đồng tiền thưởng và đây là số tiền thưởng lớn nhất mà một VĐV bơi lội từng nhận được. Ngoài số tiền thưởng kỷ lục, Nguyễn Thị Ánh Viên còn được Trung tâm TDTT quốc phòng 4 (Cần Thơ) đặc cách phong hàm thượng úy.

Chưa hết, trong ngày hôm qua, 23/12, ban giám khảo chương trình “Vui SEA Games cùng Tuổi Trẻ và MyVita” cũng đã bình chọn Nguyễn Thị Ánh Viên là “VĐV VN xuất sắc nhất SEA Games 27”. Phần thưởng từ Ban tổ chức chắc chắn không thấp hơn 30 triệu đồng. Đúng là mùa gặt hái tiền thưởng đối với Nguyễn Thị Ánh Viên.

Tại SEA Games lần này, Ánh Viên đăng ký thi đấu 8 cự ly và giành được 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Đặc biệt, ở nội dung 200m ngửa nữ - với thành tích 2 phút 14 giây 80, Ánh Viên đã phá kỷ lục cũ là 2 phút 15 giây 73 của VĐV Indonesia. Còn ở nội dung 400m hỗn hợp nữ - với thành tích 4 phút 46 giây 16, Ánh Viên đã phá kỷ lục 4 phút 50 giây 88 của VĐV Thái Lan.

Tính từ năm 2007 đến tháng 8.2013 (trước SEA games), Ánh Viên đã giành được 142 huy chương tại tất cả các giải đấu trong và ngoài nước, trong đó có 78 HCV.

Hạnh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford