Ánh Viên sẽ là hi vọng vàng tại ASIAD 2015

Tổng cục TDTT vừa quyết định đưa Nguyễn Thị Ánh Viên vào dạnh đầu tư trọng điểm nhằm chuẩn bị cho đích ngắm là Asian Games và đấu trường Olympic.

SEA Games 27, Nguyễn Thị Ánh Viên đăng ký thi đấu 8 nội dung. Cô toả sáng rực rỡ với thành tích đoạt 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, chấm dứt hàng chục năm khát HCV của bơi lội nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực. Kình ngư Quân đội còn xô đổ 2 kỷ lục SEA Games.

Ánh Viên phá kỷ lục tại SEA Games 27

Ánh Viên sẽ được đầu tư trọng điểm

Với thành tích đáng tự hào kể trên, Ánh Viên đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời cũng nhận những khoản tiền thưởng hậu hĩnh. Ngoài ra, Hiệp hội thể thao dưới nước còn vừa thoog qua kế hoạch đề nghị Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ánh Viên.

Này 17/12 vừa qua, Ánh Viên đã cùng đội tuyển bơi lội quốc gia trở về Việt Nam. Trước SEA Games 27, Ánh Viên đã từng được cho sang Mỹ tập luyện tại CLB St Augustine dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài và HLV trưởng đội tuyển bơi lội quốc gia Đặng Anh Tuấn. Giờ đây, với những thành công vang dội trên đất Myanmar, cái tên Ánh Viên một lần nữa nhận được sự chú ý to lớn.

Theo đó, Tổng cục TDTT xác định, Ánh Viên sẽ là mũi nhọn “tấn công” vào đấu trường Asian Games và Olympic của bơi lội Việt Nam. Vậy nên, “kình ngư” 17 tuổi này sẽ tiếp tục được cho sang Mỹ để tiếp tục tập luyện. Ánh Viên sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi và thăm gia đình trước khi lên đường vào đấu tháng 1 tới.

Được biết số tiền đầu tư trọng điểm cho Ánh Viên sẽ là rất lớn, nhưng vì uy tín và tương lai của nền thể thao nước nhà, những người đứng đầu Tổng cục TDTT quyết tâm thực hiện đến cùng. Tất nhiên, để giảm tái áp lực tài chính, Tổng cục TDTT sẽ đi theo phương thức “nhà nước và địa phương cùng làm”. Tức là, kinh phí để Ánh Viên tập huấn sẽ do Tổng cục TDTT và đơn vị Quân đội kết hợp lo.

Trong vài ngày tới Ánh Viên sẽ hoàn tất thủ tục xin visa và lên chương trình tập luyện tại Mỹ. Địa điểm tập huấn của cô vẫn là CLB St Augustine. Việc tập luyện của Ánh Viên sẽ vẫn dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài, với chế độ đặc biệt. Ánh Viên sẽ tập luyện tại đây và chỉ phải trở về nước khi tham dự các giải đấu quan trọng.

Hạnh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford