Anker sắp ra mắt màn hình trên kính lái ô tô độc đáo

Anker đang nghiên cứu chế tạo màn hình đặt trên kính lái (kính chắn gió) ô tô (heads-up display – HUD), có tên gọi Roav.

Anker từ trước tới giờ vẫn nổi tiếng về thiết bị sạc cầm tay, nhưng công ty đang tìm cách thay đổi quan niệm đó trong tương lai gần. Hãy xem, Anker hiện đang nghiên cứu chế tạo màn hình đặt trên kính lái (kính chắn gió) ô tô (heads-up display – HUD). Nó có tên gọi Roav. Như hiển thị trong bức ảnh chính thức dưới đây, bạn sẽ gắn nó vào bảng đồng hồ trên ô tô của mình và nó sẽ sở hữu một màn hình trong suốt để không che đi mất hình ảnh truyền qua kính chắn gió khi bạn đang lái xe.

Mặc dù thông tin về các chi tiết cụ thể liên quan đến màn hình hoạt động như thế nào vẫn chưa được cung cấp, nhưng dường như là bạn sẽ kết nối được Roav với smartphone của mình và màn hình sẽ hiển thị những thứ như hướng dẫn định vị, chi tiết về giao diện lập trình ứng dụng media playback, tốc độ ô tô và chức năng hiển thị số máy người gọi đến trên màn hình trong suốt.

Anker đã lập một website riêng cho Roav, cũng như đưa nó lên các trang truyền thông xã hội, nhưng vẫn chưa chính thức công bố. Theo một số nguồn tin, thiết bị sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng 11. Giá của nó vẫn còn là điều bí mật, nhưng xét các sản phẩm trước đó của Anker, có thể trông đợi Roav có giá phải chăng. Các phụ kiện nhãn hiệu Anker khá phổ biến trên các trang mua bán trực tuyến như Amazon. Hy vọng Roav cũng sẽ là một thành công của công ty.

Về cơ bản, đối thủ cạnh tranh duy nhất của Roav ở thời điểm này là Navdy, một loại màn hình HUD cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, Navdy được giới thiệu từ 2014 nhưng hiện mới chỉ ở giai đoạn giao hàng theo đơn đặt trước kể từ tháng 7. Dẫu vậy nó vẫn là một bước tiến, dù Navdy ban đầu được dự định tung ra vào 2015.

Cẩm Thịnh theo Gsmarena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam