Apple 'bỏ rơi' iPhone 5, ưu ái iPhone 5C

Apple iPhone 5 – Siêu phẩm đình đám được người người ca tụng trong suốt 1 năm qua nay đã bị liệt vào danh sách “đen”. Vậy lí do là vì đâu?

iPhone 5 tồn tại, Apple cũng chả khá hơn!

Một điều mà những tưởng như sẽ chẳng bao giờ xảy ra trong vòng 2 năm tới, nay đã trở thành hiện thực. Và kẻ thế chân không ai khác chính là chiếc iPhone 5C “đa màu sắc” với chất liệu nhựa polycarbonate. Rõ ràng, ai trong chúng ta cũng đau lòng khi phải chứng kiến cảnh “hạ màn” của một trong những siêu phẩm hàng đầu thế giới.

Vậy lí do vì đâu dẫn đến sự “tệ bạc” đáng thương mà Apple dành cho iPhone 5? iPhone 5C được biết đến như là một sản phẩm tầm trung, với cấu hình ngang ngửa iPhone 5, trong khi lại được làm hoàn toàn bằng nhựa, thay vì nhôm cao cấp. Nói đến đây chắc bạn cũng đã hiểu vì sao hãng lại phân biệt đối xử với đứa con đứt ruột đẻ ra hồi năm ngoái.

iPhone 5C - "món hời béo bỡ" của Apple

Và khi iPhone 5 còn sống, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu bán hàng của iPhone 5C. Ai đời người dùng lại chọn một sản phẩm có chất liệu thấp kém hơn so với chất liệu nhôm cao cấp, trong khi giá tiền lại ngang nhau. Bên cạnh đó, nếu doanh số bán hàng iPhone 5C triển vọng, Apple sẽ thu về lợi nhuận cao hơn hẳn so với đứa con “chết dở” iPhone 5 khi chất liệu nhựa trên 5C lại là một “món hời cực kỳ béo bỡ”. Trong bối cảnh như hiện nay, buộc lòng Apple phải thay đổi chiến thuật, để có thể cạnh tranh với những đối thủ lớn, có khả năng làm bá vương ngành công nghiệp di động trong tương lai.

Một lí giải khác dành cho sự diệt vong của iPhone 5. Nếu Apple để mức giá iPhone 5 cao hơn so với iPhone 5C, tức iPhone 5 sẽ ở mức trung so với iPhone 5C và iPhone 5S, thì cũng sẽ khiến lợi nhuận thu về của hãng đặt trong tình trạng “mất nhiều hơn được”.

iPhone 5 nhẹ nhàng biến mất khỏi "kệ" của Apple

Nhẹ nhàng biến mất khỏi “kệ” của Apple, là một việc “chẳng chóng thì chày” đối với iPhone 5. Rõ ràng, với giá thành mang tính “thay thế” iPhone 5, Apple sẽ nhận nhiều lợi nhuận hơn nếu cứ tiếp tục sản xuất iPhone 5. Không những thế, việc Apple chỉ bán ra 3 phiên bản iPhone 4S, iPhone 5C, và iPhone 5S, sẽ giúp hãng giảm bớt chi phí nguyên vật liệu nếu có sự chen ngang của iPhone 5.

Trong đêm sự kiện diễn ra, Apple đã bị mất gần 20 tỉ USD giá trị vốn hóa, khi các nhà đầu tư cảm thấy không an toàn về phiên bản “đa màu sắc” iPhone 5C. Vậy liệu iPhone 5C có đạt được kỳ vọng của Apple, như iPhone 5 đã từng? Vài ngày tới chúng ta sẽ biết được kết quả.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam