Apple chi hàng tỷ USD để xây trung tâm lưu trữ dữ liệu

Apple cho hay, hãng này sẽ chi ra khoảng 9 tỷ kroner Đan Mạch, tương đương 920 triệu USD để xây thêm trung tâm dữ liệu tại quốc gia này.

Trung tâm dữ liệu mới này của Apple sẽ hoàn toàn hoạt động bằng năng lượng sạch. Việc khởi công bắt đầu vào Quý 4/2017 tại thành phố Aabenraa - Đan Mạch và hoàn thành vào năm 2019.

Đại diện Apple cho biết trung tâm này sẽ lưu và xử lý dữ liệu của các ứng dụng như nhắn tin iMessage, trợ lý ảo Siri và iTunes.

Do hệ thống server tại trung tâm toả nhiệt rất mạnh nên cần nguồn điện dồi dào và ổn định để duy trì hệ thống làm mát. Việc tiếp cận dễ dàng năng lượng tự nhiên và hệ thống điện ổn định của Đan Mạch khiến Apple đưa ra quyết định xây dựng trung tâm tại đây.

Năm 2015, Apple đã quyết định chi 1,9 tỷ USD để xây dựng hai trung tâm dữ liệu mới chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời tại châu Âu, hứa hẹn tạo ra việc làm cho hàng ngàn công nhân và kỹ sư tại đây.

Hai trung tâm dữ liệu này nằm tại Ireland và Đan Mạch, lưu trữ và xử lý dữ liệu cho các dịch vụ trực tuyến của Apple như iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri.

Theo kế hoạch hai trung tâm dữ liệu này sẽ hoạt động từ năm nay. Một được đặt tại Athenry, gần bờ biển Galway phía Tây Ireland, một được đặt tại Viborg phía Tây Đan Mạch.

Đức Trọng

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái