Apple chủ động 'biến hoá' máy Mac bằng cách... cài Windows

Apple muốn cho khách hàng doanh nghiệp thấy rằng máy Mac hoàn toàn có thể chạy tốt, thậm chí là tốt hơn so với các máy sử dụng Windows khác.

Apple đang đẩy mạnh kinh doanh bán lẻ dòng máy Mac dành cho các doanh nghiệp hiện đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Windows. Hiện tại các cửa hàng bán lẻ của Apple sẽ được trang bị thêm một chiếc iMac 27-inch được cài sẵn phần mềm ảo hoá Parallels Virtualization Software và Windows 8 song song với hệ điều hành OS X vốn có.

Parallels Desktop 7 và OS X 10.8 Mountain Lion trên MacBook Air

Những nhân viên của Apple cũng được đào tạo về Parallels Virtualization và những chức năng cơ bản của Windows để hỗ trợ khách hàng. Mục tiêu của sáng kiến này là giúp khách hàng có thể trải nghiệm trực tiếp hai hệ điều hành trên một thiết bị, đồng thời khách hàng có thể thấy những tác vụ trên máy Windows đều có thể thực hiện tốt, thậm chí là tốt hơn vì cấu hình cũng như độ ổn định của Mac.

Trên trang web của Apple từ lâu đã có một phần riêng thảo luận về cách người dùng có thể chạy ứng dụng Windows trên máy Mac. Giữa những năm 2000, Apple đẩy mạnh tính năng Boot Camp giúp người dùng có thể cài đặt Windows trên thiết bị của mình, và cách cài đặt này giúp hai hệ điều hành hoạt động độc lập với nhau. Nhưng cách này có một số điểm hạn chế như để chuyển giữa hai hệ điều hành, người dùng bắt buộc phải khởi động lại máy. Đối với việc sử dụng Parallels, hai hệ điều hành OS X và Windows có thể chạy song song cùng một lúc. Các máy Mac chạy Windows sử dụng Boot Camp đã được Apple loại bỏ tại cửa hàng.

Vào mùa thu này, Apple có kế hoạch phát hành một loạt các máy Mac mới như thiết kế mới của Mac Pro, MacBook Pro nhanh hơn và dòng iMac mới. Đồng thời phần mềm Parallels cũng được nâng cấp với các tính năng mới hơn.

Bên cạnh máy Mac, Apple cũng có kế hoạch đẩy mạnh số lượng bán ra các sản phẩm iPhonevà iPad tại những store của hãng.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam