Apple đột ngột 'đổ tiền' mua công ty công nghệ nhận diện mặt

Có vẻ như việc Apple trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt và tính năng sinh trắc học khác vào iPhone tương lai ngày càng trở nên rõ rệt hơn.

Những thông tin mới nhất cho biết công ty Cupertino đã mua lại RealFace, một công ty startup của Israel chuyên phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Thông tin này xuất phát từ tờ Times of Israel, cho biết Apple đã mua lại RealFace với giá khoảng 2 triệu USD.

Được thành lập vào năm 2014, công nghệ nhận dạng khuôn mặt RealFace có thể được sử dụng để thay thế hoặc bổ sung cho các phương pháp bảo mật khác như mật khẩu và quét dấu vân tay. Tài liệu quảng cáo của startup này nói rằng phần mềm của họ sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát hiện và học hỏi những đặc điểm khuôn mặt khác nhau, cũng như cung cấp khả năng nhận dạng khuôn mặt không ma sát.

Một video mới đây cũng cho thấy bản demo của hành động nhận dạng khuôn mặt của phần mềm, với thời gian phản ứng nhanh chóng để xác thực người dùng hoặc từ chối truy cập. Trước đây, RealFace phát hành một ứng dụng gọi là Pickeez sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của họ để tự động chọn ảnh tốt nhất của người dùng trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.

Các tin tức gần đây nói rằng Apple đang có kế hoạch sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt trong mô hình iPhone tương lai để thay thế hoặc ghép nối với Touch ID hiện có.

Những tin đồn đều tập trung vào các tính năng trên iPhone 2017, nhưng nhiều khả năng chỉ có iPhone 8 - phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone - mới được Apple tích hợp những tính năng độc đáo riêng. Dẫu vậy, có vẻ như công nghệ nhận dạng khuôn mặt đến từ RealFace chỉ được cung cấp trên iPhone ra mắt vào năm 2018.

Linh Nhi

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái