Apple lại kiện Samsung

Theo Bloomberg, một tòa án ở Tokyo mới đây đã ra phán quyết rằng một số smartphone và tablet của Samsung đã vi phạm bản quyền hiệu ứng nảy lên khi cuộn hết trang nội dung do Apple nắm giữ.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Thẩm phán Shigeru Osuga, người chịu trách nhiệm thụ lý vụ án, chưa đưa ra mức đền bù mà Samsung phải chi cho Apple cũng như khung thời gian để việc đền bù được diễn ra. Phản hồi lại phán quyết nói trên, người phát ngôn Nam Ki-yung của Samsung nói rằng công ty sẽ xem xét lại vấn đề để quyết định xem có nộp đơn phúc thẩm hay không.

PhíaApple thì chưa đưa ra bất kì lời bịnh luận gì. Trên đất Mỹ, hầu hết mọi điều khoản nằm trong bằng sáng chế hiệu ứng nảy lên khi cuộn đã bị Cơ quan Bản quyền (USPTO) bác bỏ và họ đang tiến hành điều tra thêm. Tuy nhiên, quyết định của thẩm phán Osuga được đưa ra ở Nhật nên hành động của USPTO không có mấy ảnh hưởng.

Đây không phải là vụ án đầu tiên của Apple và Samsung ở Nhật. Hồi tháng 8 năm ngoái, một tòa án khác ở Tokyo từng tuyên rằng smartphone và tablet Samsung không vi phạm bản quyền về việc đồng bộ hóa nhạc, video với máy chủ như cáo buộc của Apple. Đến tháng 2 năm nay, Samsung có yêu cầu cấm bán iPhone và iPad tại Nhật nhưng yêu cầu này đã bị tòa bác bỏ.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam