Apple lo không đủ máy sản xuất màn hình OLED cho iPhone 8

06:56 26/12/2016

Một trong số các nhà cung cấp Nhật Bản, công ty Canon Tokki, có thể không cung cấp đủ các máy chế tạo màn hình OLED chuyên dụng, theo Bloomberg.

Cuộc sống số - Apple lo không đủ máy sản xuất màn hình OLED cho iPhone 8

 Các máy sản xuất màn hình OLED của Canon Tokki. 

Samsung được cho sẽ cung cấp phần lớn số màn hình OLED cho một trong các model iPhone năm sau. Tổng cộng cần đến khoảng 60 đến 70 triệu bảng mạch điều khiển cho các màn hình OLED này vào năm sau. Đợt giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu vào quý II/2017, sau khi mọi bộ phận đã được lắp đặt tại nhà máy màn hình OLED của Samsung tại Việt Nam.

Hợp đồng giữa Apple và Samsung sẽ bao gồm 100 triệu tấm nền màn hình OLED được Samsung cung cấp trong vòng 3 năm và Samsung có thể tăng công suất lên nữa bởi họ cũng sử dụng màn hình này cho chính các điện thoại của mình và phục vụ các nhà sản xuất điện thoại khác cũng có nhu cầu màn hình OLED. Vấn đề bây giờ lại nằm ở chỗ một trong số các nhà cung cấp Nhật Bản, công ty Canon Tokki, có thể không cung cấp đủ các máy chế tạo màn hình OLED chuyên dụng, theo Bloomberg.

Đây là các máy chuyên dụng đặc biệt được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của từng khách hàng, cũng giống như việc đặt mua những chiếc xe hơi xa xỉ vậy. Việc sản xuất những chiếc máy này đòi hỏi trình độ kỹ thuật tinh vi và độ chính xác rất cao và Canon Tokki đã có công nghệ được cấp bằng sáng chế để đạt được độ chính xác cao như vậy.

Điểm mấu chốt là với số lượng đơn hàng khổng lồ từ nhiều công ty khác nhau, Canon Tokki có thể không sản xuất đủ máy chế tạo màn hình OLED chuyên dụng, dẫn đến thiếu sản lượng màn hình OLED đủ chất lượng dành cho model iPhone 8 màn hình cong, nguy cơ tạo ra một sự thiếu hụt tương tự hoặc tồi tệ hơn như trường hợp thiếu cụm camera kép của iPhone 7 Plus của năm 2016, hy vọng Apple và Samsung có thể giải quyết vấn đề này. 

Minh Trang theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Apple lo không đủ máy sản xuất màn hình OLED cho iPhone 8 tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục