Apple sẽ chào bán iPhone 8 với mức giá khởi điểm 1.000 USD

07:16 10/02/2017

Dựa vào những nguồn tin thân cận với Aplpe, Fast Company cho biết iPhone 8 có thể sẽ có giá bán khởi điểm lên đến 1.000 USD.

iPhone 8 của Apple sẽ đi kèm một thiết kế mới hoàn toàn, không viền và không có nút Home. Đó là những món quà sinh nhật 10 năm tuyệt vời, nhưng có lẽ vì vậy mà mức giá khởi điểm cho sản phẩm không hề rẻ chút nào, lên đến 1.000 USD.

Đó là mức giá cao hơn nhiều so với mức giá khởi điểm 650 USD cho smartphone hàng đầu của Apple, tuy nhiên không phải là Apple chưa từng áp dụng mức giá này cho sản phẩm của mình. iPhone 7 Plus đắt nhất có giá 1.000 USD sau thuế.

Cuộc sống số - Apple sẽ chào bán iPhone 8 với mức giá khởi điểm 1.000 USD

 iPhone 8 sẽ là iPhone đầu tiên có giá bán khởi điểm trên 1.000 USD?

iPhone 8 cũng có nhiều tính năng tương tự như iPhone 7 Plus, chẳng hạn như máy ảnh kép, vì vậy mức giá khởi điểm 1.000 USD dành cho sản phẩm không phải là quá bất ngờ. Dĩ nhiên đó sẽ chỉ là mức giá áp dụng cho phiên bản có bộ nhớ trong khởi điểm thấp, bởi với những phiên bản có bộ nhớ trong lớn hơn người dùng sẽ phải chi thêm hàng trăm đô la cho Apple. Điều đó có nghĩa mọi người bắt đầu chi nhiều tiền hơn vào iPhone giống như những gì họ phải làm với MacBook.

Trong thực tế, Apple có kế hoạch phát hành iPhone 8 cùng với bộ đôi iPhone 7S và 7S Plus mới. Mức giá bán dành cho bộ đôi sản phẩm này có thể vẫn sẽ giữ nguyên giống như khi Apple chào bán iPhone 7 và 7 Plus, có nghĩa mức chênh lệch giá bán khởi điểm iPhone 8 so với iPhone 7S là khá lớn.

Nguyên nhân khiến giá bán iPhone 8 bị đẩy lên khá cao có thể xuất phát từ việc hãng sản xuất này chi tiêu nhiều tiền vào thiết kế iPhone màn hình OLED không có viền, kết hợp với mô-đun máy ảnh kép và cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình cảm ứng. Nếu Apple muốn tạo ra một điện thoại thách thức Samsung về sự đổi mới, trong khi vẫn mang lại lợi nhuận kỷ lục, tăng giá bán có thể là lựa chọn duy nhất.

Bên cạnh đó, Fast Company cũng đề cập về một số tin đồn khác liên quan đến iPhone 8, như việc Apple thử loại bỏ toàn bộ nút bấm vật lý, thay thế nút Home với một cảm biến dấu vân tay dưới màn hình cũng như nút Power và tăng/giảm âm lượng cảm ứng được đặt dọc hai bên.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Apple sẽ chào bán iPhone 8 với mức giá khởi điểm 1.000 USD tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục