Apple 'thời trang hoá' bằng Yves Saint Laurent

Trong nguồn tin mới đây từ Bloomberg, Apple xác nhận rằng hãng đã thuê Paul Deneve, cựu CEO của hãng thời trang Yves Saint Laurent về làm việc.

Apple tiết lộ Deneve sẽ làm việc với "các dự án đặc biệt" trong vai trò phó giám đốc và sẽ báo cáo trực tiếp với CEO Tim Cook. Thực chất Deneve đã từng đầu quân cho nhánh bán hàng và marketing ở Châu Âu của Apple từ năm 1990 đến 1997. Sau đó, ông cùng với nhà thiết kế Courrèges hoạt động trong lĩnh vực thời trang và cuối cùng lên làm CEO cho Yves Saint Laurent hồi năm 2011. Apple nói việc thuê Paul Deneve không liên quan đến các ghế còn trống trong bộ máy lãnh đạo công ty. Hiện hãng vẫn chưa bổ nhiệm ai vào vị trí của John Browett - cựu phó giám đốc bộ phận bán lẻ - người đã rời đi hồi năm ngoái.

Bloomberg cho biết thêm rằng công việc trong lĩnh vực thời trang đã cho Deneve kinh nghiệm bán sản phẩm ở mức giá "cao cấp". Một đôi giày nữ của hãng Yves St Laurent có giá đến 625$ hoặc hơn, trong khi một chiếc áo khoác da có thể lên đến 5000$. Nhiều khả năng Apple muốn dùng kinh nghiệm của Deneve để tiếp tục tiến sâu vào mảng thiết bị cao cấp. Cũng không loại trừ việc Apple muốn Deneve áp dụng kiến thức về thời trang của mình trong việc thiết kế thiết bị, ví dụ như iWatch.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng