Apple thống trị thị trường nhạc số thế giới

15:27 22/06/2013

Các dịch vụ đối thủ như Pandora, Spotify, Google Music… dù đang phát triển mạnh nhưng vẫn chưa thể vượt được iTunes của Apple.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Mặc dù các đối thủ mới đang phát triển rất mạnh, Apple vẫn đang thống trị thị trường nhạc số thế giới. Một nghiên cứu mới từ Asymco cho thấy iTunes của Apple tạo ra khoảng 6.9 tỷ USD trong doanh thu từ nhạc số mỗi năm, khoảng 75% trong 9.3 tỷ USD mà người dùng bỏ ra để mua nhạc số hàng năm.

Công nghệ - Apple thống trị thị trường nhạc số thế giới

Điều này có nghĩa là tuy những dịch vụ stream nhạc như Pandora và Spotify phát triển nhanh nhưng vẫn chưa thể đạt được doanh thu tạo nên sức mạnh của hệ thống cửa hàng iTunes. Sự phổ biến của iTunes cũng cho chúng ta thấy tại sao Apple có thể chơi rắn thành công với các hãng thu âm khi đạt được một thoả thuận trong iTunes Radio – các công ty thu âm chấp nhận thu được lợi nhuận ít hơn nhưng họ sẽ có được lượng khán giả rộng hơn.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Đài Trang

Bạn đang đọc bài viết Apple thống trị thị trường nhạc số thế giới tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục