Apple thống trị thị trường nhạc số thế giới

Các dịch vụ đối thủ như Pandora, Spotify, Google Music… dù đang phát triển mạnh nhưng vẫn chưa thể vượt được iTunes của Apple.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Mặc dù các đối thủ mới đang phát triển rất mạnh, Apple vẫn đang thống trị thị trường nhạc số thế giới. Một nghiên cứu mới từ Asymco cho thấy iTunes của Apple tạo ra khoảng 6.9 tỷ USD trong doanh thu từ nhạc số mỗi năm, khoảng 75% trong 9.3 tỷ USD mà người dùng bỏ ra để mua nhạc số hàng năm.

Điều này có nghĩa là tuy những dịch vụ stream nhạc như Pandora và Spotify phát triển nhanh nhưng vẫn chưa thể đạt được doanh thu tạo nên sức mạnh của hệ thống cửa hàng iTunes. Sự phổ biến của iTunes cũng cho chúng ta thấy tại sao Apple có thể chơi rắn thành công với các hãng thu âm khi đạt được một thoả thuận trong iTunes Radio – các công ty thu âm chấp nhận thu được lợi nhuận ít hơn nhưng họ sẽ có được lượng khán giả rộng hơn.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô