Apple xác nhận đang phát triển công nghệ xe tự lái

11:08 17/06/2017

CEO của Apple Tim Cook lần đầu tiên xác nhận về những dự định của công ty này trong thị trường ô tô, trong đó có đề cập đến phát triển công nghệ tự lái.

Trang Macrumors vừa dẫn lời CEO Apple Tim Cook trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg gần đây: “Chúng tôi đang tập trung vào các hệ thống tự động- Đó là một công nghệ cốt lõi mà chúng tôi coi là rất quan trọng”.

Thậm chí, CEO của Apple còn khẳng định “Chúng tôi coi đó là “mẹ” của tất cả dự án AI (trí tuệ nhân tạo). Đây có thể là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất”.

Khi được hỏi về kế hoạch sản xuất của Apple đối với việc phát triển công nghệ ô tô, Cook đã không đưa ra khẳng định nào, thay vào đó, ông gọi không gian ô tô sẽ là tiềm năng cho các công nghệ mới.

Sản phẩm - Apple xác nhận đang phát triển công nghệ xe tự lái

Những tin đồn gần đây đã tập trung vào việc Apple đã tái tập trung dự án xe của mình. Theo đó, dự án này có sự tham gia của hơn 1000 kỹ sư khi nó bắt đầu vào năm 2014. Tuy nhiên, quá trình thực hiện, đã có nhiều thay đổi trong chiến lược phát triển dẫn đến việc hàng chục nhân viên tham gia dự án đã bị sa thải ít lâu sau đó.

Ông Cook nói với Bloomberg: “Nếu bạn lái một chiếc xe điện, đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời".

Trước đó, những đồn đoán về việc Apple phát triển xe tự lái cũng đã được rỉ tai giới công nghệ rất nhiều. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao của "Táo khuyết" chính thức lên tiếng khẳng định.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Apple xác nhận đang phát triển công nghệ xe tự lái tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục