Arsenal: Gã keo kiệt tham lam

Nếu xét về độ chịu chơi của các ông lớn trên thị trường chuyển nhượng ở mùa hè này thì Arsenal tiếp tục sẽ xếp vào dạng keo kiệt. Thực tế, “Pháo thủ” chưa bao giờ bỏ ra số tiền lớn để chiêu mộ ngôi sao tên tuổi về sân Emirates. Và ở thời điểm này cũng vậy, HLV Wenger vẫn chưa từ bỏ lối ăn chơi “nghèo” đó.

Trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè 2013 chính thức mở cửa, BLĐ Arsenal đã hứa sẽ cấp cho “giáo sư” 70 triệu bảng để mua sắm. Tuy nhiên, đến lúc này, rất nhiều tên tuổi đã được lên danh sách mà vẫn chưa được đem về sân Emirates.

Thương vụ nào Arsenal cũng nói giữa chừng rồi bỏ đi, giống như trả cá ngoài chợ. Lần lượt Higuain, Rooney, Stevan Jovetic, Fellaini, Cavani hay mới nhất là Suarez đều được BLĐ đội bóng liên hệ, nhưng kết quả thì vô cùng tồi tệ. Sự tập trung vào một thương vụ là điều không được nhìn thấy ở HLV Wenger. Hay nói đúng hơn, Arsenal tỏ ra không mặn mà trong việc chiêu mộ một nhân tố cố định.

Tiền không chịu chi nhưng cầu thủ lại liên tiếp được liên hệ, đó là cách làm việc của BLĐ “Pháo thủ”. Trong đó, thương vụ Higuain gần như chắc chắn thì đến bây giờ mọi chuyện lại khó khăn vô cùng. Chính sự keo kiệt đã khiến Real đổi ý định bán tiền đạo của mình. Vụ Jovetic cũng không ngoại lệ, chính sự quan tâm thiếu sâu sắc và bản tính keo kiệt đã làm mọi chuyện trở nên xa vời.

Có lẽ lúc này, bản thân Arsenal cũng cảm thấy tiếc khi Barca bán David Villa với giá 5,1 triệu euro. Hay Fellaini chẳng hạn, HLV Wenger tỏ ra “khó thở” với giá 24 triệu bảng. Nhưng đây là được xem là cái giá rẽ nhất dành cho Fellaini ở thời điểm hiện tại.

Sự tham lam của Arsenal còn được thể hiện khi họ không ngừng liên hệ với siêu sao Rooney, Suarez và Cavani. BLĐ đội bóng đã bí mật liên hệ với Cavani, dù tiền đạo này đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia. Nhưng một lần nữa họ lại thất bại bởi sự keo kiệt của mình. Trong khi, Rooney cũng được liên hệ, dù cái giá họ đưa ra rất thấp so với Chelsea là 60 triệu bảng. Đồng thời cùng lúc, Arsenal cũng hỏi mua Luis Suarez với cái giá 35 triệu bảng. Nhưng xem ra đây lại là cái giá quá thấp so với giá trị thực mà tiền đạo của Liverpool đã thể hiện.

Nói thế để thấy rằng, Arsenal tỏ ra quá tham lam với nguồn lực tài chính mà họ chấp nhận chi ra. Chính sách quơ đũa cả nắm dường như không đem lại hiệu quả ở thị trường chuyển nhượng mùa hè này. Sự tràn lan, thiếu định hướng là điều dễ nhìn thấy nhất của “giáo sư” Wenger ở thời điểm hiện tại. Tính keo kiệt lại một lần nữa được bộc lộ, và lần này kèm theo đó là sự tham lam đến khó hiểu.

Theo Bongda.com.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford