Arsenal lại tính 'hút máu' Barcelona

Thêm một lần nữa Barcelona lại phải nóng mắt với Arsenal. Tranh thủ lúc đội chủ sân Nou Camp lơ là, “Pháo thủ” thành London đã xộc vào lò La Masia với quyết tâm có chữ ký của tài năng trẻ Antonio Sanabria.

Những ngày qua, Barcelona bị cuốn vào quá nhiều việc. Từ mời một số trụ cột như Andres Iniesta hay Carles Puyol gia hạn hợp đồng, rồi nâng lương cho Lionel Messi và tất bật chuẩn bị cho trận El Clasico lần thứ 225 với Real Madrid... Họ tỏ rõ sự lơ là đối với công tác bảo vệ các tài năng trẻ. Arsenal chỉ đợi có thế.

Barcelona khó ngăn Sanabria đến với Arsenal.

Theo tiết lộ từ Mirror, cách đây ít ngày, HLV Arsene Wenger đã cử trợ lý của mình tới Barcelona để tiếp cận Antonio Sanabria. Mọi việc diễn ra theo đúng những toan tính của chiến lược gia người Pháp. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tới, Arsenal sẽ chỉ phải bỏ ra có 2,5 triệu bảng để sở hữu Sanabria.

Sanabria năm nay 17 tuổi, gia nhập Barcelona vào năm 2009 và có thời hạn hợp đồng thời tháng 6-2015. Trong điều khoản hợp đồng 2 bên đã ký có ghi rõ, tiền đạo trẻ người Paraguay này sẽ chỉ phải bỏ ra 2,5 triệu bảng để chuộc thân nếu như không muốn chơi chuyên nghiệp cho đội chủ sân Nou Camp.

Arsenal đã lợi dụng kẽ hở này và vào cuộc. Họ đưa ra những lời mời lương bổng rồi chế đỗ đãi ngộ hấp dẫn, khiến Sanabria khó lòng từ chối. HLV Wenger đã theo dõi Sanabria suốt 1 năm qua, ông tỏ rõ sự ấn tượng với tiền đạo này và giờ là thời điểm thích hợp để “Giáo sư” mang anh về Emirates.

Tất nhiên với Barcelona, mọi việc vẫn chưa vuột khỏi tầm tay. Sanabria vẫn còn thời hạn hợp đồng hơn 1 năm và mọi thương vụ chuyển nhượng sẽ chỉ có thể diễn ra vào tháng 1-2014. Họ đang tìm cách ngăn chặn kế hoạch “hút máu” của Arsenal.

Ngoài việc gửi thư yêu cầu UEFA ngăn chặn tình trạng các đội bóng lợi dụng kẽ hở chuyển nhượng để “hút máu” đối thủ, Ban lãnh đạo Barcelona còn nỗi lực mời Sanabria gia hạn hợp đồng. Họ muốn tiền đạo 17 tuổi này triển hạn thêm 4 năm, đồng thời chấp nhận trả khoản lương vào khoảng 0,5 triệu euro/năm.

Trước khi tiếp cận Sanabria, Arsenal từng nhiều lần thành công trong việc “hút máu” Barcelona, với những bản hợp đồng như Cesc Fabregas, Fran Merida, Jon Toral, Julio Pleguezuelo và Hector Bellerin. Trong số này, Cesc Fabregas chính là thương vụ mang lại nhiều thành công nhất.

F4 từng bước trở thành thủ lĩnh của Arsenal, rồi tiền vệ hàng đầu thế giới và sau đó giúp “Pháo thủ” kiếm 34 triệu euro tiền chuyển nhượng khi trở lại Barcelona vào hồi hè 2011. Sanabria sẽ đi trên con đường của Fabregas? HLV Wenger tin là thế.

Lâm Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford