Arsenal và sự chuyên nghiệp 'Ngoại hạng'

Chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi ở Việt Nam, các cầu thủ Arsenal đã cho NHM Việt Nam thấy được phong cách chuyên nghiệp của đội bóng hàng đầu thế giới. Nhìn "Pháo thủ", hẳn bóng đá Việt Nam học được rất nhiều.

Chuyên nghiệp từ những điều nhỏ nhất

Sáng 16/7, Arsenal bất ngờ tập kín ở Mỹ Đình. Sau khi cả đội bước vào phòng thay đồ, một trợ lý mới vất vả đẩy cả một xe nước vào. Trên xe, toàn bộ nước uống đều được mang từ Anh. Sang Việt Nam, Arsenal được coi là VIP, “ăn ở như ông hoàng” vậy tại sao họ vẫn phải vất vả mang theo những chai nước từ Anh?

Trả lời sự tò mò của người viết, trợ lý của Wenger cho biết đó là nước hoa quả và nước lọc để cho các cầu thủ dùng khi luyện tập.

Các Pháo thủ mang theo nước này không phải vì nước ở Việt Nam không chất lượng mà là bởi muốn đảm bảo các cầu thủ không bị "lạ khẩu vị". Rõ ràng, một chai nước nhỏ thôi nhưng đã nói lên sự chuyên nghiệp của đội bóng Anh.

Việc dùng bữa của các cầu thủ cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của các cầu thủ Arsenal. Thi đấu với đội Các ngôi sao Indonesia xong, thầy trò HLV Wenger phải bay ngay sang Việt Nam nên khi tới Nội Bài, tất cả các thành viên trong đoàn đều mệt mỏi.

Các cầu thủ ai cũng chỉ muốn ngủ nướng nhưng không ai phải gọi ai, đúng 13h30 họ dậy và tới phòng ăn trưa. Theo tiết lộ của nhân viên khách sạn InterContinental, các cầu thủ Arsenal ăn uống hết sức điều độ, họ luôn chỉ ăn một lượng nhất định mà theo tính toán của chuyên gia dinh dưỡng là tốt nhất.

Cũng không có chuyện học trò của Wenger thích ăn món nào là dùng nhiều món đó, họ luôn tính toán để ăn đủ chất.

Trong buổi tập và giao lưu với NHM chiều 16/7, thầy trò HLV Wenger cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của mình. Khi chia đội hình đá tập trên 1/4 sân, nhà chiến lược người Pháp khéo léo chọn đúng giữa sân.

Theo giải thích của “Giáo sư”, đội bóng thành London làm vậy để NHM từ 4 khán đài đều có thể quan sát tốt. Khi tặng quà cho CĐV, các cầu thủ cũng không đi lộn xộn, họ chia đều đến các khu giống như đã phân công từ trước.

Chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu

Trong buổi tập sáng 16/7, BHL Arsenal đề nghị BTC được tập kín, không cho phóng viên quay phim, chụp ảnh. Điều này cho thấy họ vô cùng nghiêm túc khi đối đầu với ĐT Việt Nam.

Đặc biệt, dù sáng tập nhưng đến buổi chiều thầy trò HLV Wenger vẫn tiếp tục ra sân tập theo kế hoạch. Gặp một đội bóng của vùng trũng nhưng các "Pháo thủ" vẫn luyện quân 2 buổi một ngày, đó chỉ có thể gọi là tphong cách chuyên nghiệp của một đội bóng hàng đầu thế giới.

Trên sân Mỹ Đình tối qua, HLV Wenger tung ra sân tất cả các ngôi sao và họ chơi quyết liệt, không hề đá theo kiểu tránh va chạm, chấn thương. "Pháo thủ" đá để giữ đúng hình ảnh của đội bóng Ngoại hạng Anh và NHM Việt Nam chỉ còn biết vỗ tay không ngớt.

> Toàn cảnh chuyến du đấu của Arsenal tại Việt Nam

Theo Đất Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford