Audi sản xuất SUV siêu sang cỡ nhỏ vào 2016

Bắt đầu với dòng SUV cỡ lớn nhất Q7, Audi từng bước hé lộ các phiên bản SUV nhỏ hơn như Q5 và giờ đây hãng đang lên kế hoạch cho việc sản xuất SUV nhỏ nhất trong phân khúc dòng Q: Q1.

Mẫu xe sẽ được trình làng vào 2016, phát ngôn viên của hãng tại Đức cho biết. Mẫu xe Q1 được thiết kế nhằm cạnh tranh trực tiếp với SUV cỡ nhỏ Polo của VW. Chiếc Polo có trục cơ sở dài chỉ 3,8 mét, ngắn hơn 1,3 mét so với chiếc SUV Q7.

Điểm khác biệt duy nhất đó là Polo là một chiếc hatchback chứ không thực sự là một chiếc SUV chuyên off-road vì thế Audi tin rằng một chiếc xe off-road cỡ nhỏ sẽ khiến khách hàng thực sự hứng thú.

Với động cơ lấy từ chiếc A1 1.4 lít TFSI và 1.4 lít TDI 3 xy lanh sẽ giúp Q1 có sức mạnh 90 mã lực đi kèm với hộp số trục kép 7 cấp. Một phiên bản khác có thể cũng của dòng xe này đó là động cơ 2.0 231 mã lực theo tùy chọn của khách hàng.

Sau khi chào bán vào 2016, Audi có thể sẽ nâng cấp lên với phiên bản hybrid cũng của dòng này. Giá trị ước tính có thể dao động 20000 Euro ở thị trường Châu Âu.

Thăng Long (Theo Carbuzz)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao