Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng

11:22 28/06/2017

Phải đến hơn 30 năm, diễn viên-doanh nhân Lý Nhã Kỳ mới có bộ ảnh gia đình đầy đủ các thành viên.

Khi thực hiện bộ ảnh “tam đại đồng đường” này, cô xúc động đến rơi nước mắt, vừa hạnh phúc giữa vòng tay ấm áp của đại gia đình, vừa được sống lại những ký ức tuổi thơ những ngày còn bé.

Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng

Gia đình lớn của doanh nhân - diễn viên Lý Nhã Kỳ. 

Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 2).

Với Lý Nhã Kỳ, gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc giúp cô vượt qua mọi khó khăn.  

Nhắc đến Lý Nhã Kỳ, ai cũng sẽ nghĩ ngay tới một mỹ nhân có cuộc sống xa hoa. Ngoài vai trò diễn viên đã giúp Lý Nhã Kỳ được khán giả biết đến trong làng giải trí, cô còn là Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam, một doanh nhân có tiếng trong giới kinh doanh châu Á, tạo được dấu ấn ở LHP lớn bậc nhất thế giới là Cannes, hay những mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Hơn hết, cô còn là một nhà hoạt động thiện nguyện không mệt mỏi và là một người con có hiếu trong gia đình.

Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 3).
Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 4).

Tuy nhiên, ngoài những bề nổi hào nhoáng, Lý Nhã Kỳ từng có tuổi thơ vô cùng cực khổ vừa phải cùng mẹ và hai chị gái vất vả mưu sinh qua ngày, vừa phải chăm sóc cha là thương binh liệt giường suốt 17 năm.

Lý Nhã Kỳ kể, gia đình cô rất nghèo, một bữa ăn tươm tất lúc đó cũng là cả một thứ xa xỉ chứ đừng nói bộ ảnh chụp trong studio hào nhoáng. Từ bé, Lý Nhã Kỳ đã lớn lên với giấc mơ thoát nghèo, bởi thương mẹ và hai chị tần tảo sớm bươn chải mưu sinh. Mẹ phải cáng đáng cả gia đình khi chưa bước vào tuổi 30, với ba con thơ bé và người chồng thương binh 93%.

Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 5).
Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 6).
Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 7).

Lý Nhã Kỳ kể, khi mới 7 tuổi cô đã biết chăm cha bệnh, không từ chối làm bất kỳ việc gì. “Có thời gian tôi còn đi lột điều, bán điều để kiếm sống phụ gia đình, khi đói quá thì lấy điều ăn luôn đến xuất huyết bao tử”.

Cha mất khi nữ diễn viên 23 tuổi, sau 17 năm nằm liệt giường vì chịu hậu quả của chiến tranh. Cho đến tận bây giờ, Lý Nhã Kỳ vẫn không thể quên được mất mát này, và cô đặt nghệ danh cho mình là Lý Nhã Kỳ vì muốn cha sống mãi. Lý là tên của cha, Nhã tức là nhàn nhã, còn Kỳ với mong muốn đó là mãi mãi. “Tôi đặt tên này vì muốn cha luôn sống mãi, cũng là cách để tôi kiểm soát bản thân mình, tự răn mình phải sống thật tốt để không phụ sự mong đợi của người thân”, Lý Nhã Kỳ tâm sự.

Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 8).
Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 9).

Trong bộ ảnh này, Lý Nhã Kỳ chụp với mẹ, hai chị gái và các cháu. Cô muốn mẹ được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, tận hưởng sự viên mãn khi các con giờ đây đã là những người thành đạt, sống cô ích cho cộng đồng. Nói về gia đình, Lý Nhã Kỳ rưng rưng: “Mẹ tôi ngày xưa vất vả lắm. Bao nhiêu miếng ngon đều nhịn dành cho chồng và các con. Còn hai chị, thấy gia đình nghèo khó cũng không dám đi lấy chồng, ở nhà đỡ đần cho mẹ, chăm sóc cho cha. Mãi đến khi ba mất, hai chị mới nghĩ đến hạnh phúc cá nhân”.

Sau sự ra đi của cha, Lý Nhã Kỳ hiểu được rằng cuộc đời mình phải làm việc cật lực để bảo vệ cho gia đình, đó là những người ruột thịt, không có gì thay thế được. “Đó là lý do tại sao tôi luôn có ý thức phải làm thật nhiều. Có thể, tôi làm ra nhiều thành tựu, nhưng không có thời gian để hưởng, nên những gì tôi làm là cho gia đình, có thể gia đình cũng không cần vật chất, nhưng thành tựu là niềm vui, là tự hào. Như cháu tôi còn nhỏ xíu đã biết tự hào về dì của nó rồi. Tôi tạo ra sự nghiệp cũng là để bất cứ khi nào gia đình gặp biến cố, tôi có thể bảo bọc gia đình của mình”.

Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 10).
Ngôi sao - Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng (Hình 11).

Cũng vì lớn lên trong gia đình khó khăn, Lý Nhã Kỳ luôn ý thức làm từ thiện, biết hy sinh cho người khác. Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2017, Lý Nhã Kỳ mong ước mọi người sẽ luôn có một mái ấm vững chãi để dù đi đâu làm gì cũng có một chỗ đi về ấm êm sau giông bão. 

Chia sẻ về gia đình Lý Nhã Kỳ cho biết: "Tôi luôn dành nhiều tình cảm cho gia đình. Từ nhỏ, tôi đã sống trong khó khăn, thiếu vắng tình cảm của cha nên rất quý trọng gia đình. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời, là chỗ dựa vững chắc của tôi. Gia đình luôn mang đến cho tôi cảm giác bình yên".

Lê Anh

Ảnh: AT

Bạn đang đọc bài viết Ba thế hệ gia đình Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt công chúng tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục