Ba thứ trưởng Bộ Công an được thăng hàm thượng tướng

Ngày 22/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ trung tướng lên thượng tướng cho 3 thứ trưởng Bộ Công an, gồm: trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên TƯ Đảng, trung tướng Lê Quý Vương - Ủy viên TƯ Đảng và trung tướng Trần Việt Tân, Ủy viên Đảng ủy Công an TƯ.

Trao quyết định và giao nhiệm vụ cho các Thượng tướng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ: Đây là niềm vinh dự của các đồng chí, là niềm vui chung của lực lượng Công an Nhân dân, đồng thời cũng là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao đóng góp, sự tiến bộ, trưởng thành của mỗi đồng chí cũng như của lực lượng Công an nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sao trao quyết định thăng hàm cho 3 thượng tướng

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước cho rằng, vinh dự càng lớn, trách nhiệm càng cao. Trong thời gian tới, các đồng chí mới được phong hàm sẽ cùng tập thể lãnh đạo Bộ Công an không ngừng nâng cao chất lượng công tác của lực lượng Công an nhân dân để xứng đáng là nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước; chủ động ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên tất cả các lĩnh vực an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh nông thôn, an ninh tại các thành phố lớn và các địa bàn chiến lược, giữ vững ổn định chính trị; kiên quyết đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm hình sự.

Tập thể Bộ Công an cần tích cực, chủ động, quyết liệt hơn nữa, thực hiện tốt vai trò chủ công trong công tác phòng, chống tham nhũng; tăng cường rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, phẩm chất đạo đức của mỗi cán bộ, chiến sỹ; tập trung củng cố, xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Trước mắt, Bộ cần thực hiện nghiêm túc và có kết quả tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tập trung chỉ đạo đẩy mạnh cải cách tư pháp trong Công an nhân dân theo định hướng mà Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị (khóa IX) về “Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020” đã đề ra. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, nhân dân chờ đón những thành tích mới, những chiến công mới của các đồng chí Thượng tướng và lực lượng Công an nhân dân trong thời gian tới.

Thay mặt Đảng ủy Công an nhân dân, các tướng lĩnh, cán bộ chiến sỹ toàn lực lượng, Đại tướng Trần Đại Quang cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối lực lượng Công an nhân dân, khẳng định tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, không ngừng đổi mới công tác trên mọi mặt, triển khai, phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội nhân dân, dựa vào nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc XHCN.

Thượng tướng Lê Quý Vương thay mặt cho ba đồng chí được thăng hàm lần này phát biểu cảm tưởng khẳng định niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao; trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng trao trọng trách. Đồng thời đồng chí cũng khẳng định ý thức sâu sắc về nhiệm vụ, tiếp tục trau dồi đạo đức của người cộng sản, bản lĩnh của người đảng viên; quyết tâm vượt mọi khó; vừa là tướng lĩnh vừa là một chiến sỹ công an nhân dân tận tâm, tận lực đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; thực hiện lời Bác Hồ dạy về đạo của người làm tướng: Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung.

Phong Nhĩ (Theo TTXVN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi