Bà Yingluck vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Nữ thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra nhận được 297 phiếu tín nhiệm, 134 bất tín nhiệm. Theo đó, bà đã chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu lần này.

Bà Yingluck đã nhận được hơn 1 nửa (tức 246 phiếu) trong tổng số 492 phiếu ở Hạ viện và giành thẳng lợi trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Phó thủ tướng Chalerm Yubamrung, Bộ trưởng Quốc phòng Sukumpol Suwanatat và Thứ trưởng Nội vụ Chatt Kuldilok cũng vượt qua được cuộc bỏ phiếu này.

Cuộc bỏ phiếu kéo dài 10 phút và được truyền hình trực tiếp cho người dân cả nước theo dõi.

Cuộc biểu tình rầm rộ lớn nhất trong 3 năm qua đã lan rộng ra ngoài khu vực thủ đô. Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban khẳng định: “Nếu chúng tôi không thành công, tôi đã chuẩn bị trước cho cái chết trên chiến trường. Người dân chỉ giải tán khi quyền lực của chính phủ về tay họ. Không có sự lùi bước.”

Hôm 27/11, khoảng 10.000 người đã tụ tập trong khu vực 19 Bộ của Chính phủ trong nhiều giờ. Nhiều trụ sở cơ quan công quyền bị chiếm đóng khiến đời sống tại Bangkok bị tê liệt.

Thủ tướng Yingluck khẳng định bà muốn tránh các cuộc xung đột và đề nghị đàm phán để kết thúc cuộc khủng hoảng này.

P.A

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus