Báo TQ dọa đâm thủng tàu chiến Mỹ như những gì Liên Xô đã làm

Tình hình Biển Đông – Lời đe dọa nói rằng tàu TQ có thể đâm thủng tàu chiến của Mỹ nếu chúng phiêu lưu sâu hơn vào các vùng nước mà Bắc Kinh (đơn phương) đòi hỏi chủ quyền.

Mạng Sina quân sự của Trung Quốc vừa có bài viết trong đó đe dọa rằng tàu của quân đội TQ (PLA) có thể tự do đâm thủng tàu chiến của Mỹ nếu chúng phiêu lưu sâu hơn vào các vùng nước mà Bắc Kinh (đơn phương) đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông.

Báo TQ dọa đâm thủng tàu chiến Mỹ

Lời đe dọa này được truyền thông Trung Quốc đưa ra trước khi một quan chức cao cấp của quân đội Mỹ lên tiếng xác nhận việc Hoa Kỳ đưa chiến hạm tuần tra quanh khu vực các đảo Trung Quốc xây phi pháp trên khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) đúng 1 ngày.

Báo cáo của Sina nói rằng, từ tháng 5/2015 vừa qua Hải quân Mỹ đã đưa các chiến hạm của mình đến gần các đảo nhân tạo (do Trung Quốc xây phi pháp) ở Trường Sa, nhưng, tới nay, các tàu hải quân của Washington mới chính thức hoạt động trong vùng 12 hải lý tính từ chân các đảo (xây bất hợp pháp) để thách thức các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh sau khi PLA tiến hành cải tạo đất đá, xây dựng xây bay, căn cứ quân sự (vô phép) tại đây.

Theo luận điệu của Sina, “chính vì hiện nay các đường băng sân bay của PLA đang được xây dựng (trái phép) trên các đảo nhân tạo này chưa được hoàn thành nên PLA chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là cử các tàu hộ vệ bám theo và ngăn chặn các tàu Mỹ”.

Trang mạng này tự nhận vơ rằng các đảo nhân tạo mà Trung Quốc đã cải tạo xong là “lãnh thổ của Trung Quốc” bất chấp một thực tế là Trung Quốc không có sơ sở lịch sử, pháp lý để được thế giới công nhận. Tất cả, quần đảo Hoàng Sa và các đảo trên khu vực Trường Sa đều là do PLA thừa cơ chiếm đoạt bằng vũ lực của Việt Nam – PV.

Có lẽ, vì biết rằng không làm được gì ngoài những tuyên bố phản đối, đổ lỗi cho Mỹ, mạng Sina dọa nạt cho rằng PLA có hai chiến lược để đối phó với tàu thuyền của Hải quân Mỹ đó là:

Thứ nhất, quân Trung Quốc sẽ điều tàu theo dõi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'