Bạc Liêu: Quy định phòng dịch với các địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 và 19

Bạc Liêu: Quy định phòng dịch với các địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 và 19

Hữu Việt Tâm
Thứ 7, 02/10/2021 | 17:00
Từ 0h ngày 3/10, tỉnh Bạc Liêu có 4 phường, thị trấn áp dụng Chỉ thị 15. Tất cả xã, phường, thị trấn còn lại sẽ tiếp tục áp dụng theo Chỉ thị số 19.

Quán ăn, uống ven tuyến Quốc lộ không bán cho phương tiện luồng xanh

Ngày 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định “áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ”.

Cụ thể, phường 1, phường 2, phường 5 của Tp.Bạc Liêu và thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi từ 0h ngày 3/10 sẽ áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15. Tất cả xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 19.

Đối với các địa bàn áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 19, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 1m và không tập trung quá 20 người tại một địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp,…

Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Quán bar, karaoke, phòng game, cơ sở massage. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ khách tại chỗ nhưng bố trí một bàn không quá 4 người, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m.

Dân sinh - Bạc Liêu: Quy định phòng dịch với các địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 và 19

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu quản lý thật chặt “vòng ngoài” thông qua việc kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp người ra, người vào tỉnh và các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khi khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Đối với lễ cưới, lễ tang phải rút ngắn thời gian, hạn chế tối đa số người tham gia (chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình) và nhất là phải thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã nơi tổ chức để có biện pháp phòng, chống dịch.

Chính quyền cấp xã phải kiểm tra, giám sát thật sự chặt chẽ nội dung này và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Riêng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ven các tuyến đường quốc lộ được kinh doanh phục vụ tại chỗ nhưng tuyệt đối không được bán phục vụ cho các phương tiện thuộc diện luồng xanh; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

"Phải lưu thông tin khách hàng để phục vụ công tác điều tra truy vết khi có tình huống xảy ra; đồng thời phải ký biên bản cam kết với chính quyền địa phương về việc chấp hành đóng cửa trong các trường hợp vi phạm, nhất là hành vi vi phạm bán hàng cho xe luồng xanh", Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lưu ý.

Tiếp tục thi công các dự án điện gió và các dự án trọng điểm

Đối với các địa bàn áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu mọi người dân không ra đường nếu không cần thiết; giữ khoảng cách tối thiểu 2m; không tập trung quá 10 người/địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp,…

Các hoạt động tiếp tục dừng gồm: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ (quán bar, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, bida, cơ sở massage, spa, thẩm mỹ viện, phun xăm thẩm mỹ; chợ đêm; chợ tự phát).

Các hoạt động thăm nuôi tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện ma túy, trung tâm bảo trợ xã hội; không thăm bệnh nhân tại các cơ sờ y tế, quán triệt nguyên tắc mỗi bệnh nhân chỉ có một người nuôi và các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng tập trung trên 10 người.

Riêng các hoạt động tiệc mừng hoặc sự kiện đông người được tổ chức nhưng cần hạn chế, nếu tổ chức thì không tập trung quá 10 người/địa điểm/thời điểm. Chính quyền cấp xã phải kiểm tra, giám sát thật sự chặt chẽ việc thực hiện quy định này và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Dân sinh - Bạc Liêu: Quy định phòng dịch với các địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 và 19 (Hình 2).

Các dự án điện gió và các dự án trọng điểm khác trên địa bàn tỉnh được tiếp tục thi công nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng (trừ các phương tiện xe taxi chở bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế) do Sở Giao thông Vận tải cấp phép trên cơ sở ý kiến chấp thuận của Chủ tịch UBND.

Các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống được phép hoạt động nhưng hạn chế về quy mô. Thực hiện mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đổi với các loại thức uống có cồn.

Hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, giải trí thì tập trung không quá 10 người/địa điểm/thời điểm. Các cơ sở dịch vụ gội đầu, làm móng, làm tóc, hớt tóc được phép hoạt động nhưng không tập trung quá 10 người/địa điểm/thời điểm, bố trí các ghế ngồi chờ của khách tối thiểu 2m.

Riêng, các dự án điện gió và các dự án trọng điểm khác được tiếp tục thi công nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành, các ngành chức năng và chính quyền địa phương phải vừa hướng dẫn, vừa giám sát việc thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo yêu cầu tiến độ chung.

Việc sử dụng các chuyên gia, người lao động đặc thù từ ngoài tình vào để thực hiện các dự án này là cần thiết, song phải quản lý, kiểm soát nghiêm để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Bạc Liêu: Chỉ còn 4 địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Thứ 7, 25/09/2021 | 20:47
Kể từ 0h ngày 26/9, tỉnh Bạc Liêu chỉ còn 4 địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Tất cả các xã, phường, thị trấn còn lại áp dụng Chỉ thị 19.

Bà Rịa-Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị 15, người dân được đi lại như thế nào?

Thứ 6, 24/09/2021 | 17:59
Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 15, Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép người dân đi ra ngoài địa bàn huyện, thị, thành phố khi thật sự cần thiết và một số quy định khác.

Nhiều huyện thị tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị 15

Thứ 5, 23/09/2021 | 11:16
Từ ngày 23/9, nhiều địa phương tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được áp dụng Chỉ thị 15, một số hoạt động kinh tế, xã hội, du lịch được phép mở lại.
Cùng tác giả

Một số tỉnh miền Tây xử lý tồn đọng rác thải y tế nguy hại thế nào?

Thứ 5, 02/12/2021 | 13:20
Để xử lý vấn đề tồn đọng rác thải y tế nguy hại, quá tải các khu xử lý rác thải, một số tỉnh miền Tây đã thực hiện những biện pháp cần thiết nhất.

Cà Mau: Người phụ nữ mất trắng tiền tiết kiệm từ cuộc điện thoại lạ

Thứ 5, 02/12/2021 | 08:00
Làm theo hướng dẫn từ cuộc điện thoại của người lạ mặt, người phụ nữ ở tỉnh Cà Mau mất trắng số tiền tiết kiệm 140 triệu đồng.

Sóc Trăng: Dự kiến cấp "thẻ xanh" cho gần 7.000 người bán vé số dạo

Thứ 4, 01/12/2021 | 18:25
Tỉnh Sóc Trăng dự kiến cấp "thẻ xanh" cho gần 7.000 người bán vé số lẻ đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Sóc Trăng “sáng kiến” cấp thẻ xanh cho người bán vé số dạo

Thứ 4, 01/12/2021 | 07:38
Tỉnh Sóc Trăng sẽ cấp thẻ xanh cho người bán vé số dạo tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 và phải đeo khi hành nghề.

Bạc Liêu: Bắt 4 đối tượng trộm 251kg tôm nguyên liệu

Thứ 3, 30/11/2021 | 20:57
Trước khi vụ trộm diễn ra, các đối tượng đã móc nối và bàn bạc với nhau về việc thực hiện trộm tôm nguyên liệu của doanh nghiệp để bán lấy tiền.
Cùng chuyên mục

Gia Lai huy động lực lượng vào tâm dịch giúp dân thu hoạch nông sản

Thứ 5, 02/12/2021 | 12:51
Xã Hà Bầu đang là “điểm nóng” của dịch Covid-19. Tại đây, hàng trăm ha lúa nước, cà phê chín rộ được cơ quan chức năng huy động lực lượng giúp dân thu hoạch.

12 dấu hiệu, biểu hiện mắc Covid-19 theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế

Thứ 5, 02/12/2021 | 09:17
Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị áp dụng thống nhất tại các địa phương trên cả nước.

Người dân chụp cùng hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô

Thứ 5, 02/12/2021 | 09:00
Khu vực Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) xuất hiện "rừng" hoa dã quỳ đang khoe sắc rực rỡ thu hút người dân Thủ đô đến tham quan, chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Cây hoa giấy dáng dị được chủ nhân “hét” giá 7 tỷ đồng

Thứ 5, 02/12/2021 | 06:00
Một cây hoa giấy trồng trước cổng nhà được chủ nhân "hét" giá 7 tỷ đồng khiến nhiều người sửng sốt, nhưng ai nhìn thấy cây cũng phải công nhận nó đẹp độc đáo.

Lâm Đồng: Người dân Tp.Bảo Lộc tình nguyện hiến máu nhân đạo

Thứ 4, 01/12/2021 | 21:36
Sáng 1/12, tại Nhà Thiếu nhi Bảo Lộc, Hội Chữ thập đỏ Thành phố cùng Thành đoàn Bảo Lộc phối hợp với Bệnh viện II Lâm Đồng tổ chức đợt hiến máu nhân đạo.
     
Nổi bật trong ngày

Nghệ An: Truy vết 100 F1 liên quan 2 ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Thứ 4, 01/12/2021 | 10:22
Cả 2 ca nhiễm này đều có liên quan đến nhau nhưng cho đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Khánh Hòa: Bãi biển Nha Trang ngập rác sau mưa lũ

Thứ 4, 01/12/2021 | 20:18
Sau đợt mưa lớn vừa qua, nước trên thượng nguồn sông Cái đổ về hạ lưu đã cuốn theo đủ loại rác thải ra biển Nha Trang, rồi được sóng đánh dạt vào bờ biển.

Cây hoa giấy dáng dị được chủ nhân “hét” giá 7 tỷ đồng

Thứ 5, 02/12/2021 | 06:00
Một cây hoa giấy trồng trước cổng nhà được chủ nhân "hét" giá 7 tỷ đồng khiến nhiều người sửng sốt, nhưng ai nhìn thấy cây cũng phải công nhận nó đẹp độc đáo.

Khánh Hòa: Mưa lũ gây ngập sâu, sạt lở nhiều nơi

Thứ 4, 01/12/2021 | 11:30
Một số khu vực ở tỉnh Khánh Hòa bị ngập sâu, sạt lở do ảnh hưởng của mưa lớn và lũ lên nhanh.

2 sà lan trôi làm đứt đường ống cấp nước sinh hoạt ở Tp.Nha Trang

Thứ 4, 01/12/2021 | 15:09
2 chiếc sà lan cỡ lớn bị cuốn trôi trên sông đâm gãy đường ống cấp nước sinh hoạt ở Tp.Nha Trang, khiến hàng ngàn hộ dân ở phía Bắc Thành phố này bị ảnh hưởng.